Thứ Tư, ngày 23/01/2019 12:20 PM (GMT+7)

Khánh Hòa: Lại “cấm cửa” truyền thông dự đối thoại với dân

author Thứ Sáu, ngày 05/08/2011 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 4.8, tại trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Khánh Hòa, hàng chục nhà báo lại bị từ chối dự cuộc đối thoại giữa một bên là đại diện Bộ TNMT, và một bên là công dân Nguyễn Thị Thu Hà và đại diện Hội Luật gia TP.Nha Trang (Hội LG).

   

Cuộc đối thoại xoay quanh nội dung bà Hà và Hội LG cùng hàng trăm hộ dân liên tục có đơn tố cáo việc giao đất làm Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (nay là Diamond Bay Resort) cho Công ty Hoàn Cầu vượt diện tích, sai vị trí, thu hồi đất không ra quyết định đến từng hộ như luật định, đền bù rẻ mạt, sai khung giá thời điểm và không công bằng, giải quyết khiếu tố không đúng luật… xâm hại nghiêm trọng lợi ích hợp pháp của dân.

Trước giờ đối thoại lần này, một người không đeo bảng tên chặn các phóng viên, nói lãnh đạo không cho tham dự mặc dù nhiều phóng viên đã khai báo danh tính và nêu yêu cầu tại cổng bảo vệ. Phóng viên yêu cầu cho biết danh tính, người này mới xưng danh Lê Xuân Hòa - Phó trưởng phòng Tiếp công dân.

Qua bức xúc, bà Hà liền điện cho ông Dương Văn Khoa - Thanh tra Bộ TNMT, phản ứng việc trước đó đã thống nhất để bà và Hội LG mời báo chí, truyền hình chứng kiến đối thoại. Trả lời điện bà Hà, ông Khoa nói sẽ thỉnh ý lãnh đạo (!?). Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ chờ đợi bên ngoài, các phóng viên đành ra về. Gần 2 chục người, đại diện hàng trăm hộ dân bị thu hồi đất cho dự án này cũng bị từ chối dự đối thoại.

Được biết, dự án này bị người dân và Hội LG khiếu nại, tố cáo suốt cả chục năm qua. Thanh tra Chính phủ đã về Khánh Hòa nhiều đợt để giải quyết, nhưng vẫn chưa dứt điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...