Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 21:32 PM (GMT+7)

Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công hai khối u “khủng”

authorCông Tâm Thứ Tư, ngày 17/04/2019 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa khu vực TP.Cam Ranh vừa cho biết, đã phẫu thuật bóc tách thành công 2 khối u “khủng” của hai bệnh nhân.

   

Cụ thể, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật bóc tách khối u nặng gần 2,5kg trong buồng trứng của bệnh nhân nữ V.T.M (51 tuổi, trú tại thị trấn Cam Đức, Cam Lâm, Khánh Hòa).

Bệnh nhân V.T.M nhập viện trong tình trạng đau vùng hạ vị. Qua thăm khám, kết hợp dựa theo kết quả siêu âm và CT Scan. Sau gần 90 phút các bác sĩ đã tiến hành một cách tỉ mỉ và tích cực; khối u có nhiều chồi, sùi ở buồng trứng trái nặng 1.920gram và buồng trứng phải nặng 550gram trong cơ thể bệnh nhân M đã được ê kíp phẫu thuật bóc tách thành công.

 khanh hoa: phau thuat thanh cong hai khoi u “khung” hinh anh 1

Bệnh nhân V.T.M (trú tại thị trấn Cam Đức, Cam Lâm) đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công và hiện sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, ngày 11.4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung trọng lượng 3,5kg của bệnh nhân N.T.A.V (44 tuổi, TP.Nha Trang).

Bệnh nhân N.T.A.V nhập viện trong tình trạng bụng lớn, mệt mỏi, đứng, ngồi khó khăn, đau vùng hạ vị. Sau khi được thăm khám và thực hiện siêu âm, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện trong tử cung bệnh nhân có khối u xơ lớn. Qua hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Hơn 1 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra khối u xơ nặng khoảng 3,5 kg từ tử cung bệnh nhân.

Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân V.T.M (thị trấn Cam Đức, Cam Lâm) và N.T.A.V (trú Nha Trang) đã ổn định.

Xem bình luận
kỹ thuật tiên tiến được áp dụng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...