Thứ Năm, ngày 24/05/2018 20:36 PM (GMT+7)

Khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng

authorXuân TRang - Võ Mẫn Thứ Hai, ngày 08/09/2014 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (8.9), toà nhà cao nhất miền Trung – Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng, với ý tưởng thiết kế theo kiến trúc ngọn hải đăng dẫn đường và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn khơi, đã chính thức khánh thành.

   
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến nhấn mạnh, toà nhà Trung tâm Hành chính thành phố là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong việc tăng cường hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính hướng đến mục tiêu ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và gần gũi với nhân dân; đồng thời tiết kiệm đáng kể nguồn chi từ ngân sách thành phố cho hoạt động thường xuyên của các cơ quan hành chính trực thuộc UBND thành phố.
 khanh thanh toa nha trung tam hanh chinh tp.da nang hinh anh 1 
  Cắt băng khánh thành Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng.
 

Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318m2, theo phong cách hiện đại, chiều cao 166,8 mét, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi. Kinh phí xây dựng tòa nhà là 1.981 tỷ đồng.

Nằm trên bờ sông Hàn thơ mộng, ở vị trí đầu biển, cuối sông, Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng là công trình có kiến trúc độc đáo và cao nhất miền Trung, được ví như ngọn hải đăng dẫn đường, tạo hình như cánh buồm đang vươn ra biển lớn, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ năng động. 

 khanh thanh toa nha trung tam hanh chinh tp.da nang hinh anh 2
 
Hình ảnh toà nhà Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng.

Không chỉ có kiến trúc độc đáo, đây được xem là một trong những toà nhà thông minh của Việt Nam về hệ thống công nghệ điện tử và quản lý vận hành. Sau khi đi vào hoạt động, hàng ngày sẽ có khoảng 1.600 công chức đến làm việc và 600 lượt người đến giao dịch.

Cũng trong sáng nay, UBND TP.Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong quá trình xây dựng tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...