Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:55 AM (GMT+7)

Khánh thành Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng: Tạo điều kiện để chính quyền thêm gần dân

authorXuân Trang Thứ Ba, ngày 09/09/2014 06:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.9, TP.Đà Nẵng tổ chức khánh thành toà nhà cao nhất miền Trung – Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng. Trung tâm này được thiết kế theo kiến trúc ngọn hải đăng dẫn đường, có phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn khơi.

   

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng toà nhà Trung tâm Hành chính thành phố (TTHC) là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong việc tăng cường hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính hướng đến mục tiêu ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và gần gũi với nhân dân; đồng thời tiết kiệm đáng kể nguồn chi từ ngân sách thành phố cho hoạt động thường xuyên của các cơ quan hành chính trực thuộc UBND thành phố. 

Đây cũng là công trình có tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn kiến trúc cho TP.Đà Nẵng, không chỉ có ý nghĩa trong công tác quy hoạch mà còn mang ý nghĩa to lớn về kinh tế-xã hội tạo những dấu ấn cho một đô thị năng động, khẳng định vị thế là thành phố động lực của miền Trung-Tây Nguyên, là điểm đến hấp dẫn và thân thiện của các nhà đầu tư và du khách, bạn bè gần xa.

 khanh thanh trung tam hanh chinh tp.da nang: tao dieu kien de chinh quyen them gan dan hinh anh 1 Bộ phận một cửa - nơi tiếp nhận và trả kết quả đơn thư, hồ sơ. 

TTHC được xây dựng trên khu đất rộng 23.318m2 theo phong cách hiện đại, chiều cao 166,8m, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi. Tổng diện tích sàn 65.234m2. Kinh phí xây dựng tòa nhà 1.981 tỷ đồng. Trong quá trình thi công xây lắp, dự án sử dụng 63.404m3 bê tông, 12.275 tấn sắt thép, 21.012m2 kính cường lực và gần 600 tấn kết cấu thép định hình.

Sau khi TTHC đi vào hoạt động, hàng ngày sẽ có khoảng 1.600 công chức đến làm việc và 600 lượt người đến giao dịch, tạo điều kiện cho UBND thành phố gần gũi, sâu sát hơn với cơ sở, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...