Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:18 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:12 PM (GMT+7)

Khen thưởng 4 người dũng cảm cứu du khách bị lật thuyền

Chiều 21.5, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cùng tiền thưởng cho 4 người tham gia cứu 21 du khách trong vụ lật thuyền ở Phong Nha.

   

Ban thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Bình trực tiếp trao thưởng tại UBND xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) cho 4 người gồm: ông Lê Quý Lân (52 tuổi), anh Nguyễn Hồng Hải (23 tuổi), ông Nguyễn Văn Quyết (43 tuổi) và anh Hoàng Mạnh Khiên (31 tuổi). 

Ngoài bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký, 4 người nói trên còn được thưởng mỗi người 5 triệu đồng vì dũng cảm cứu người.

 khen thuong 4 nguoi dung cam cuu du khach bi lat thuyen hinh anh 1

Một trong 2 thuyền bị lật trong đợt lốc xoáy. Ảnh: Văn Được.

Trong đợt này, UBND huyện Bố Trạch trích ngân sách tặng thưởng bằng khen và tiền động viên cho 6 cá nhân có thành tích cứu hộ cứu nạn trong vụ lật thuyền. Ngoài ra, xã Sơn Trạch cũng thưởng tiền động viên cho 11 người khác tham gia cứu hộ cứu nạn trong đợt lốc xoáy ập đến địa bàn. 

Trước đó, Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã trao thưởng cho 21 cá nhân tham gia cứu người, tài sản và hỗ trợ du khách gặp nạn trong vụ lật thuyền vừa qua. Cơ quan này đang lên kế hoạch tuyển 10 người để lập đội ứng cứu, đề phòng xảy ra tai nạn và sự cố. 

Chiều 18.5, lốc xoáy kèm mưa lớn ập đến xã Sơn Trạch khiến 2 thuyền du lịch chở 21 người bị lật. Một phụ nữ 68 tuổi đến từ Hà Nội không may tử vong do bị kẹt trên chiếc thuyền gặp nạn. Trong số 20 người còn lại, một người bị thương, vài người khác bị ngất xỉu nhưng không ảnh hưởng tính mạng. 

Ngay sau khi 2 thuyền bị lật, 4 người nói trên đã nhanh chóng bơi ra sông để đưa toàn bộ du khách vào bờ.

Theo Văn Được (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...