Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:36 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/07/2019 07:00 AM (GMT+7)

Khen thưởng đột xuất ông lão 77 tuổi 6 năm vá đường không công

Lo ngại những “ổ gà” làm mất an toàn giao thông, nguy hiểm cho người đi đường, 5-6 năm qua, ông Cao Văn Long (81 tuổi) một mình với chiếc xe đạp và dụng cụ vá đường, đi khắp các tuyến đường TP Long Xuyên vá cho bằng phẳng.

   

Sáng 9/7, tại Ủy ban nhân dân phường Mỹ Xuyên, Ủy ban nhân tỉnh An Giang đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất ông Cao Văn Long (SN 1942, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên) - người đã miệt mài xách nhựa đường đi vá các “ổ gà” trên các tuyến đường lớn nhỏ ở thành phố Long Xuyên trong 6 năm qua.

Ông Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên cho biết: "Hình ảnh chú Tư Long (ông Cao Văn Long) với chiếc xe đạp cà tàng và đồ nghề gồm dao, gạch, cây cọ, đá vụn, nhựa đường, dầu hỏa hàng ngày đạp xe đi tìm “ổ voi, ổ ga” trên trên các tuyến đường lớn nhỏ ở thành phố Long Xuyên để vá lại đã trở nên thân quen với mỗi người dân thành phố Long Xuyên. Việc làm của chú Tư Long tuy rất nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, có sức lan tỏa trong cộng đồng".

 khen thuong dot xuat ong lao 77 tuoi 6 nam va duong khong cong hinh anh 1

Đại diện UBDN tỉnh An Giang, ông Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho ông Cao Thanh Long

Trước đó, qua phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng, ông Cao Văn Long dù đã gần 80 tuổi, nhưng từ 5-6 năm nay, ông vẫn một mình cùng chiếc xe đạp, lỉnh kỉnh túi xách nhựa đường đi vá từng “ổ gà” trên các tuyến đường lớn, nhỏ ở thành phố Long Xuyên, để có những con đường phẳng phiu cho người dân đi lại êm thuận, an toàn...

“Hành động đẹp” của ông Cao Thanh Long đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư khen ngợi. Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định, trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách dành cho duy tu, sửa chữa, nâng cấp và xây mới các con đường từ Trung ương và địa phương của nước ta còn nhiều hạn chế, việc làm của ông Long đã được cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giao thông vận tải trân trọng ghi nhận, biểu dương. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp nêu trên của ông là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

 khen thuong dot xuat ong lao 77 tuoi 6 nam va duong khong cong hinh anh 2

Từ 5 -6 năm qua, ông Cao Thanh Long thầm lặng đi khắp các tuyến đường ngỏ hẻm ở TP Long Xuyên để vá các "ổ gà" cho bằng phẳng

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh An Giang cho ông ông Cao Thanh Long đã có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh” năm 2018.

Việc làm thầm lặng cảu ông Long là một nghĩa cử cao đẹp, đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội, giúp người dân đi lại thuận tiện; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, sáng 15/10, hàng chục công nhân tại...