Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:18 PM (GMT+7)

Khen thưởng thuyền viên cứu 40 người Myanmar gặp nạn

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 08:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 16.4, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã trao tặng bằng khen cho 26 cán bộ, thuyền viên tàu Nosco Victory thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển Bắc (Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam) vì dũng cảm cứu được 40 người Myanmar gặp nạn trên vùng biển Bangladesh.

   

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 4.12, tàu Nayou quốc tịch Bangladesh chở hơn 200 người Myanmar cùng thủy thủ đoàn đang trên hành trình từ Bangladesh đi Malaysia làm việc thì gặp nạn. Ông Nguyễn Huy Thành - phó tàu 2, tàu Nosco Victory cho biết, khi phát hiện tàu Nayou gặp nạn, thuyền trưởng tàu Nosco Victory đã xin lệnh cứu vớt những người gặp nạn.

Bằng nỗ lực hết sức của toàn bộ các thuyền viên trên tàu, trong điều kiện thời tiết xấu, 40 người bị nạn đã được cứu vớt. Các thuyền viên trên tàu đã chăm sóc y tế, lo chỗ ăn ở, lương thực cho những người gặp nạn và liên hệ để đưa những người bị nạn cập cảng Malaysia. Dịp này, Cao ủy LHQ về người tỵ nạn cũng đã biểu dương tấm lòng tương thân, tương ái của các thuyền viên tàu Nosco Victory.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...