Thứ Tư, ngày 26/09/2018 00:22 AM (GMT+7)

Khi nào công bố kết quả trúng tuyển ĐH CĐ năm 2017?

authorTùng Anh Thứ Hai, ngày 24/07/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi kết thúc việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển, các trường sẽ tổng hợp dữ liệu xét tuyển và “lọc ảo”. Công đoạn này sẽ kéo dài đến hết tháng 7.2017.

   

Theo quy định của Bộ GD ĐT, sau khi thí sinh hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng (hết ngày 23.7), các trường bắt đầu tổng hợp thông tin và dữ liệu xét tuyển về Bộ GD ĐT để tiến hành "lọc ảo". Thời gian thực hiện công đoạn này kéo dài đến hết ngày 30.7 và muộn nhất đến 1.8 các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển lên website của trường để thí sinh được biết.

TS Nguyễn Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD ĐT) lưu ý, thí sinh khi biết kếy quả trúng tuyển và quyết định học tại trường đó phải xác nhận bằng cách nộp phiểu điểm thi (bản chính) cho trường và giấy báo nhập học trong thời gian quy định. Các em có thể đến nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh bằng đường bưu điện.

Thí sinh trúng tuyển cần nộp bản gốc điểm thi và giấy báo nhập học để xác nhận có theo học tại trường (ảnh minh họa: IT)

Sau khi xác nhận trúng tuyển, thí sinh cần theo dõi lịch nhập học của trường để đến nộp các giấy tờ cần thiết như học bạ, chứng nhận ưu tiên, hồ sơ lý lịch, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc bằng tốt nghiệp), chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước….Thời gian chậm nhất để hoàn thành hồ sơ gốc về các trường là ngày 7.8.

PGS.TS Đỗ Văn Xê – Phó Hiệu trưởng  trường ĐH Cần Thơ lưu ý thí sinh: “Mỗi em chỉ có 1 phiếu điểm thi. Khi nộp phiếu điểm cho trường ĐH nào đó đồng nghĩa với việc ký cam kết học tại trường đó và không được rút phiếu điểm lại. Do đó thí sinh cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định nộp phiếu điểm”.

Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh cần chuẩn bị để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung. Từ ngày 13.8, bắt đầu thực hiện đăng ký nguyện vọng bổ sung. Trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh đặc biệt lưu ý đến chỉ tiêu xét tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1. Để chắc chắn cơ hội đỗ, điểm thi của thí sinh cần cao hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Xem bình luận
điểm chuẩn đợt bổ sung cao hơn đợt 1 sao ạ
Bình luận có 0 phản hồi
23.5 điểm cứng co trúng vào trường được nội vụ khg
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...