Thứ Tư, ngày 19/09/2018 14:28 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 11:16 AM (GMT+7)

Khi nhan sắc không đủ để tạo thành vai diễn

Trên thế giới, việc người mẫu, ca sĩ… tham gia đóng phim không phải là hiếm, song không phổ biến như ở ta. Tuy nhiên, nhìn lại những vai diễn của họ thì không phải ai cũng đã thành công. 

   

 khi nhan sac khong du de tao thanh vai dien hinh anh 1

Hoa hậu Hà Kiều Anh từng tham gia nhiều phim  nhưng không để lai ấn tượng

Gọi họ là người đẹp "ngoại đạo” vì lẽ ngoài nhan sắc, họ không được đào tạo về diễn xuất một cách bài bản từ trường lớp nên với nghệ thuật phim ảnh, họ chỉ là dân ngoại đạo. Cũng có người mệnh danh họ là những bình hoa di động trên phim. Có lẽ bắt đầu vào những thập niên 90, các ngôi sao Lê Tuấn Anh, Lý Hùng… có sự tham gia của Hoa hậu Lý Thu Thảo, Y Phụng trong dòng phim mì ăn liền, đã đánh dấu sự  góp mặt đầu tiên của người đẹp "ngoại đạo” vào thế giới phim ảnh. Sau đó là một số người đẹp khác bước vào phim, như Hoa hậu đền Hùng  Giáng My, Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai cập 1998 Trương Ngọc Ánh… 

Nền kinh tế thị trường bùng nổ cùng với ngành làm phim bùng phát hiện  nay, việc nhà nhà làm phim, người người làm phim đã khiến nhu cầu tìm kiếm diễn viên cho phim ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, trong khi lượng diễn viên chuyên nghiệp được đào tạo chính quy không nhiều, các nhà sản xuất phim mời gọi những hoa hậu, người mẫu, hotgirl làm diễn viên. Nhan sắc và sự nổi tiếng của họ chính là điểm thu hút khán giả, đó cũng là mục đích, là chiêu kinh doanh để các nhà làm phim nhắm đến. 

Khá nhiều hoa hậu sau thời gian đăng quang đã bước vào lĩnh vực điện ảnh như: Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Đặng Thu Thảo… Các hotgirl đình đám hiện nay cũng không chịu đứng ngoài cuộc chơi hấp dẫn này, như: Tâm tít, Midu. Dư luận từng xôn xao việc nghệ sĩ Phước Sang dự tính mời Bà Tưng, một hotgirl đình đám, tham gia vào dự án phim của mình. Giới người mẫu thì có Mai Thu Huyền, Thanh Hằng… thậm chí không có vốn liếng nhan sắc như siêu mẫu Xuân Lan cũng mạnh dạn đóng phim.  

Thế nhưng nhìn lại những gương mặt người đẹp từng đóng phim thì không phải ai cũng thành công. Nguyễn Thị Huyền từng vinh dự được mời đóng vai Hương trong phim "Thời xa vắng” dựng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu, nhưng vai diễn không có đất diễn nhiều, khả năng diễn xuất của hoa hậu này lại hạn chế nên nhanh chóng nhạt nhòa trong lòng khán giả. Tham gia khá nhiều phim, chủ yếu là phim truyền hình, nhưng hoa hậu Hà Kiều Anh cũng không để lại ấn tượng gì ngoài một nhan sắc gợi cảm. Tương tự như vậy, Mai Phương Thúy cũng không làm khán giả nhớ đến vai diễn cô hoa hậu nghiện ma túy và bị dính HIV trong phim "Âm tính”…   

Danh sách những người đẹp đóng phim không thành công còn dài. Xem ra để tạo dấu ấn cho một vai diễn trong phim không hề đơn giản là chỉ cần có nhan sắc và sự nổi tiếng. Một vai diễn thành công phải cần đến sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và tài năng để khắc họa nên số phận nhân vật chứ không phải cứ phô nhan sắc là thành vai diễn.  

Theo (Theo Báo Đại Đoàn Kết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...