Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:50 AM (GMT+7)

Khó chọn “ngưu vương”

authorLong Nguyên - Khánh Gia Thứ Tư, ngày 25/02/2015 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với 24 “ông trâu” mạnh nhất đã vượt qua vòng loại cũng như vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, công phu, rất khó chọn ra trâu chọi mạnh nhất tại hội chọi trâu Báo NTNN- Phú Sơn Bắc Ninh, khi các chủ trâu đều rất tự tin vào khả năng đăng quang của trâu chọi mà họ mang tới hội.

   

 kho chon “nguu vuong” hinh anh 1

 Rất khó đoán vị trí ngôi vương bởi các “ngưu thủ “dự hội năm này đều được đánh giá xuất sắc. Đ.D 

Tự tin nhất có lẽ là anh Dương Văn Thắng - chủ trâu chọi số 10. Anh Thắng cho biết, anh vốn có kinh nghiệm chơi trâu chọi gần 15 năm, biết cách chọn mua, huấn luyện được trâu tốt. Với niềm đam mê trâu chọi được thừa hưởng từ ông nội và bố, anh Thắng mỗi năm dành thời gian để mang trâu thi đấu tại 3-4 hội thi. “Tôi cũng đã từng giành giải cao tại một số hội chọi trâu có truyền thống, uy tín trong cả nước”- anh Thắng bộc bạch. Cũng theo chủ trâu người Vĩnh Phúc này, anh luôn ưu tiên trâu chọi có sức tấn công mãnh liệt, biết chủ động tạo ra sự áp đảo để “hạ gục nhanh” đối thủ. “Hội chọi trâu lần này tuy mới lần đầu tiên tổ chức, nhưng lại cho tôi trải nghiệm mới mẻ khi được mang trâu tới Bắc Ninh tranh tài. Trâu của tôi tham dự hội lần này được mua từ Nghệ An, đang rất sung mãn và sẽ khiến khán giả mãn nhãn với đòn đánh hổ lao sở trường”.

Trong khi đó, anh Đỗ Tất Toản (Tuyên Quang) - chủ trâu chọi số 18 lại đề cao sự gan dạ, kiên cường của trâu chọi. Anh Toản chia sẻ: “Mỗi trâu có một miếng đánh độc đáo riêng biệt. Điều quan trọng là cách chăm sóc và huấn luyện cho phù hợp của chủ trâu. Bên cạnh đó, trâu chọi cũng cần có thời gian làm quen với thời tiết, địa điểm thi đấu để có sự thích ứng hoàn hảo và đạt “điểm rơi” tốt nhất khi hội diễn ra”. Trâu mà anh Toản mang đến hội không hẳn được đánh giá cao về cân nặng hay sự dũng mãnh, nhưng lại sở hữu tính bền bỉ và có khả năng tiến xa.

Bên cạnh đó, hội lần này cũng quy tụ rất nhiều các chủ trâu đến từ nhiều vùng miền trong cả nước như Thanh Hoá, Thái Nguyên, Sơn La... Mỗi chủ trâu đều giới thiệu trâu chọi của mình được huấn luyện tỉ mỉ, kỹ lưỡng như thế nào và ứng phó với các tình huống ra sao. Điều này thể hiện niềm đam mê thực sự của họ và đó cũng là nỗ lực rất đáng ghi nhận trong cố gắng vì thành công chung của hội. Hội chọi trâu Báo NTNN- Phú Sơn Bắc Ninh 2015 vì thế không dễ chọn được “ngưu vương”. Nói như chủ trâu Phan Văn Thường (Sơn La) - chủ trâu số 11, thì: “Rất khó đoán trước kết quả bởi các trâu đều có điểm mạnh riêng. Các trận đấu sẽ vô cùng quyết liệt với kết cục thắng-thua chỉ được định đoạt trong gang tấc. Trâu nào can trường hơn sẽ tiến xa hơn. Bên cạnh đó, các giải thưởng phụ cũng sẽ tạo động lực để chủ trâu thúc giục, huấn luyện trâu chọi của mình thể hiện những miếng đánh đẹp mắt, chinh phục khán giả đến với hội”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...