Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:51 AM (GMT+7)

Khổ tâm con chết bất thường, yêu cầu bệnh viện T.Ư Huế làm rõ

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 05/12/2016 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình anh Phan Cao (ngụ tổ dân phố Lương Viện, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) vừa gửi đơn kiến nghị lên lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế làm rõ cái chết của con gái anh Cao là cháu Phan Thị Như Ý (SN 2011).

   

 kho tam con chet bat thuong, yeu cau benh vien t.u hue lam ro hinh anh 1

Người nhà gia đình anh Phan Cao phản ánh cái chết bất thường của cháu Ý với PV Dân Việt.

Theo phản ánh của anh Cao, trước đó, cháu Phan Thị Như Ý có triệu chứng đau bụng và được gia đình anh đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang. Sau khi kết luận cháu Ý bị nang ống mạch chủ, ngày 14.11.2016 Trung tâm Y tế huyện Phú Vang chuyển cháu bé đến Bệnh viện T.Ư Huế. Tại Bệnh viện T.Ư Huế, cháu Ý nhập viện tại khoa Nhi- cấp cứu bụng và được chẩn đoán mắc bệnh nang ống mạch chủ. Sáng 23.11, cháu Ý được bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi ca mổ hoàn tất, bác sĩ bất ngờ thông báo cháu bé này mắc thêm bệnh viêm tụy nặng. Sáng 3.12, cháu Ý có biểu hiện tím tái và được bác sĩ phẫu thuật lại. Đến 15h cùng ngày, cháu bé này tử vong tại bệnh viện.

 kho tam con chet bat thuong, yeu cau benh vien t.u hue lam ro hinh anh 2

Đơn kiến nghị của gia đình anh Cao gửi lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế.

Theo anh Phan Cao, cái chết của con gái anh là bất thường và có thể do sự tắc trách của bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế. “Tại sao các bác sĩ không chẩn đoán kỹ con tôi trước khi mổ, để đến lúc mổ xong bệnh nang mạch chủ lại thông báo con tôi bị viêm tụy nặng. Từ khi con tôi mất đến giờ, phía bác sĩ và bệnh viện không động viên, hỏi han gì gia đình tôi”- anh Cao bức xúc.

Sau khi nhận phản ánh từ gia đình anh Cao, sáng 5.12, PV Dân Việt và đồng nghiệp đến gặp ông Nguyễn Duy Thăng- Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế theo chỉ dẫn của lãnh đạo Phòng Kế hoạch- tổng hợp bệnh viện này để nắm thông tin nhiều chiều, nhưng ông Thăng chưa làm việc với phóng viên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục trở lại bệnh viện để tìm hiểu và thông tin tiếp vụ việc này.

Xem bình luận
Mong linh hồn cháu bé tội nghiệp được siêu thoát.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...