Thứ Ba, ngày 11/12/2018 02:52 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 09/06/2015 08:46 AM (GMT+7)

Kho thư hé lộ về quan hệ đồng tính của danh họa Freud được đấu giá

Sau hơn 70 năm nằm trong bí mật, kho thư mà họa sĩ Lucian Freud gửi tới nhà thơ Stephen Spender sẽ được công bố trong cuộc đấu giá của hãng Sotheby’s vào tháng 7, với số tiền thu về ước tính 53.000 USD.

   

Những bức thư này mô tả chi tiết mối quan hệ tình cảm của Freud, khi đó còn ở tuổi vị thành niên, với Spender, người đã ngoài 30 tuổi, trong giai đoạn những năm 1930.

Thư bị gia đình Spender giấu kín vì nội dung nói rõ mối tình đồng giới của hai người. Thời điểm đó, quan hệ đồng giới không chỉ bị coi là cấm kỵ mà còn là bất hợp pháp.

 kho thu he lo ve quan he dong tinh cua danh hoa freud duoc dau gia hinh anh 1

Họa sĩ Lucian Freud khi còn trẻ 

Các lá thư được gia đình Spender tiết lộ sau khi vợ góa của ông, bà Natasha, qua đời hồi năm 2010. Sinh thời, bà luôn khẳng định “giai đoạn đồng tính” của chồng chấm dứt sau khi 2 người kết hôn hồi năm 1941.

Thư được nhà viết tiểu sử chính thức của Spender là giáo sư John Sutherland lưu giữ. Giờ, ông coi chúng là những minh chứng quan trọng nhằm khẳng định mối quan hệ đồng tính giữa Spencer và Freud. 

 kho thu he lo ve quan he dong tinh cua danh hoa freud duoc dau gia hinh anh 2

Bức thư được Freud viết cho Spender khi còn ở tuổi vị thành niên

Sutherland vẫn tin rằng 2 người đàn ông nay có quan hệ thể xác, mặc dù Freud nổi tiếng vì có cuộc sống tình ái lăng nhăng với nhiều người phụ nữ. Ông kết hôn 2 lần và được cho là có tới 500 tình nhân là nữ giới.

Spender và Freud viết thư qua lại cho nhau trong giai đoạn 1939 – 1941, khi Freud đang học nghệ thuật tại trường Hội họa Đông Anglia ở Dedham. Mặc dù hơn kém nhau 13 tuổi, 2 người rất gần gũi nhau.

Trong thư, Freud đã viết những lời yêu thương gửi tới Spender, ký tên với bút danh là Lucio Fruit (Trái cây ngon ngọt). Sau này ông còn vẽ khoảng 20 bức tranh chân dung về người tình.

Theo (Theo Thể thao & Văn hóa/Dailymail)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...