Thứ Năm, ngày 19/07/2018 08:56 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 02/10/2013 12:11 PM (GMT+7)

Khó xử lý hoạt động mại dâm qua mạng, vì sao?

Phương thức hoạt động áp dụng công nghệ cao khá kín kẽ, kẻ môi giới không xuất đầu lộ diện, gái bán dâm và khách giao dịch theo thỏa thuận riêng... nên nếu có bắt quả tang cũng chỉ bị xử lý hành chính.

   
Biến tướng và tinh vi hơn

Theo một cán bộ điều tra Đội 12, Phòng CSHS Công an TP.Hà Nội, trong chuyên án bắt đường dây mại dâm bằng công nghệ cao do đối tượng Nguyễn Huy Việt (SN 1987, ở Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức, cho thấy phương thức hoạt động mại dâm đang bị biến tướng, trở nên tinh vi. Khách không phải thông qua môi giới, hay đến địa điểm nào đó để chọn “hàng”, họ vào các trang web sex như gai…us, thien…us, banh..us, ở đó có nick với những hình ảnh “chào hàng” của các cô gái bán dâm.

Thực tế hiện nay, về phía các cô gái bán dâm, để tránh bị phát hiện, họ thường cùng nhau (khoảng 3 -4 người) thuê chung một phòng ở khách sạn, nhà nghỉ nào đó ở hằng ngày. Khi có khách, hai bên giao dịch qua mật khẩu, khách được hướng dẫn đến nơi các cô gái bán dâm đang thuê phòng. Sau khi được khách báo số phòng, các cô vào phục vụ, xong việc lại trở về phòng mình thuê. Để giữ mối, các cô cho khách số điện thoại, để kín đáo có cô dùng đến 5-6 máy điện thoại di động phục vụ việc liên lạc.

Với phương thức hoạt động như trên, đối tượng môi giới mua - bán dâm không xuất đầu lộ diện, việc giao dịch giữa gái bán dâm và khách theo thỏa thuận riêng. Nếu có bắt quả tang cũng chỉ các cá nhân đơn lẻ, và chỉ xử lý về mặt hành chính. Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Công nghệ cao (Bộ Công an), thời gian qua xuất hiện nhiều trang web “đen”, các đối tượng môi giới đã sử dụng để tổ chức hoạt động mại dâm. Tuy nhiên việc điều tra, khám phá gặp nhiều khó khăn vì những trang web trên đều có máy chủ đặt ở nước ngoài. Nếu bị đánh chặn, các đối tượng điều hành sẽ đối phó bằng cách đổi tên miền, thay đổi máy chủ, còn các thành viên và nội dung trang web vẫn được giữ nguyên.

Thu lợi cực lớn

Trường hợp Nguyễn Huy Việt - đối tượng làm admin cho trang mạng gai…us, Việt đã lập ra các nick cho các cô gái bán dâm thuê để họ đưa hình ảnh, thông tin lên đó “chào hàng”. Đối tượng được hưởng chi phí của cả khách và gái bán dâm. Các cô gái bán dâm phải trả tiền thuê nick hàng tháng, giá khoảng 3 triệu đồng/người. Nếu hết thời hạn mà các cô gái thuê nick không trả thêm tiền cho admin thì hình ảnh “chào hàng” của họ sẽ bị gỡ xuống. Còn khách khi vào trang web muốn có thông tin về gái bán dâm cũng phải bỏ tiền mua tài khoản để đăng nhập. Bên cạnh đó, Việt còn bán nick cho những đối tượng môi giới mại dâm để họ “thầu” lại với giá từ 5 -10 triệu đồng/nick. Chính vì thế mà mỗi tháng đối tượng này thu lợi bất chính cả trăm triệu đồng.

Với những vụ bắt mại dâm trên mạng, việc chứng minh đối tượng có môi giới, có tổ chức để xử lý thì không hề đơn giản. Trường hợp gái bán dâm tự quảng bá, tự thỏa thuận với khách việc bắt quả tang cũng chỉ xử lý được họ về mặt hành chính.


Ngoài việc kín đáo, hoạt động mại dâm qua mạng có nguy hại lớn đó là thông tin về gái mại dâm được lan truyền rất nhanh khi chính khách làng chơi chia sẻ cho nhau trên mạng internet. Theo một cán bộ điều tra Phòng CSHS Công an Hà Nội, với những vụ bắt mại dâm qua mạng, việc chứng minh đối tượng có môi giới, có tổ chức để xử lý thì không hề đơn giản. Trường hợp gái bán dâm tự quảng bá, tự thỏa thuận với khách việc bắt quả tang cũng chỉ xử lý được họ về mặt hành chính. Với phương thức hoạt động mại dâm tinh vi như trên cần phải bắt được đối tượng admin (quản trị), như trường hợp Nguyễn Huy Việt mới cắt được “chân rết”.
Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận
Bộ GD nên chọn bắt buộc mỗi năm 4 môn thay vì bắt buộc chọn 2 môn tóan văn và chọn 6 môn như hiện...
Bình luận có 0 phản hồi
bộ GD nên chọn bắt buộc mỗi năm 4 môn thay vì bắt buộc chọn 2 môn tóan văn và chọn 6 môn như hiện...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...