Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 01:04 AM (GMT+7)

Khóa cột giếng phun nước cao hàng chục mét

authorLê Mai - Minh Thăng Thứ Tư, ngày 03/06/2015 14:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó chủ tịch xã Đá Bạc (Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đang lắp ống khóa nước, tránh tình trạng người dân lấy nước về dùng hoặc tắm rửa ngay tại cột nước này.

   

Ngày 3.6, đoàn công tác của Sở KH&CN, Sở TN&MT cùng huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến khu vực giếng khoan trong vườn nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) để lấy mẫu nước, phân tích hóa lý, tìm hiểu nguyên nhân dòng nước giếng phun cao khoảng 20m trong những ngày qua. 

 khoa cot gieng phun nuoc cao hang chuc met hinh anh 1
Sở KH&CN Bà Rịa - Vũng Tàu đang khẩn trương gửi mẫu nước để phân tích hoá lý

 

Theo cán bộ Sở KH&CN, có thể trong quá trình kiến tạo địa chất hoặc do trầm tích sinh ra khí nên khi khoan vào túi nước sẽ xảy ra hiện tượng phun trào do chênh lệch áp suất. Đây là hiện tượng bình thường và nước sẽ dừng phun khi áp suất giảm. 

Cùng ngày, ông Trần Đình Hảo, Phó chủ tịch UBND xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang lắp ống khóa nước nhằm hạn chế nước phun lên khỏi mặt đất.

Việc khóa cột giếng này nhằm tránh tình trạng người dân đổ xô tới xem, lấy nước về dùng hoặc tắm rửa ngay tại cột nước này. Bởi hiện tại, chưa có kết quả kiểm nghiệm nguồn nước này có độc tố hay không. Ngoài ra, cũng để hạn chế tình trạng mê tín dị đoan xảy ra khi đang có cả trăm người dân hiếu kỳ tới theo dõi.

 khoa cot gieng phun nuoc cao hang chuc met hinh anh 2
Theo cơ quan chức năng, trong khi chờ kết quả xét nghiệm, người dân không nên dùng nước tại cột giếng này

 

Trước đó, vào chiều 1.6, ông Nguyễn Văn Bảnh thuê thợ khoan giếng để tưới cây. Thợ khoan sâu đến hơn 70m nhưng vẫn không thấy nước. Vì vậy, thợ đã tiếp tục khoan sâu thêm. Đến khoảng 80m, nước ngầm xuất hiện và phun lên khỏi mặt đất.

Lúc đầu, nước chỉ phun cao gần 1m. Nhưng khi rút mũi khoan, mạch nước bỗng phun dữ dội, có lúc đến 20m. Đến chiều cùng ngày, cột nước hạ thấp xuống còn 15m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.1, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp,...
Thông tin từ cán bộ Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk), bước đầu xác...
Ngày 18.1, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 80/QĐ-TTg về việc...