Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:21 PM (GMT+7)

"Khoanh" sông Trà Khúc để dạy bơi miễn phí cho trẻ em

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 13:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền xã Tịnh Long, T.P Quảng Ngãi đã chọn vị trí mặt nước gần bờ trên dòng sông Trà Khúc, đoạn chảy qua địa phương rồi dùng phao, lưới... khoanh lại làm nơi dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong xã.

   

 "khoanh" song tra khuc de day boi mien phi cho tre em hinh anh 1

Hướng dẫn cho các em khởi động trước khi xuống "hồ bơi" mà địa phương quây lại bên bờ sông Trà Khúc

Ngày 17.6, chúng tôi có mặt tại đoạn sông Trà chảy qua đội 5, thôn Tăng Long. Nhóm học sinh đầu tiên của buổi học bơi trong ngày chuẩn bị kết thúc, để nhường chỗ cho nhóm thứ 2.

Ông Trần Thanh Vọng, Bí thư xã Tịnh Long, tâm sự: "Do điều kiện ngân sách địa phương khó khăn, sau khi tìm kiếm và lựa chọn, chúng tôi đã chi ngân sách và vận động người dân đóng góp được khoảng 50 triệu đồng để mua phao, lưới... khoanh vùng nơi đây làm nơi dạy bơi cho học sinh tiểu học và THCS ở địa phương".

Quan sát tại khu vực dòng sông Trà nằm cách bờ khoảng 20m, có mực nước sâu từ 1-1,2m là một hồ bơi có diện tích dài khoảng 20m, rộng 10m, được vây quanh bằng phao và lưới. Đường đi ra để bơi rộng khoảng 1m, được làm bằng ván với "chân đế" phía dưới là những thùng phi nhựa. Và một chòi canh nằm sát hồ bơi, với diện tích khoảng 3m2 cũng được dựng lên bằng cách này.

Ông Trương Nhất, Bí thư đoàn xã Tịnh Long, người được giao đảm nhận chính việc dạy bơi bày tỏ: "Ngoài 2 giáo viên dạy bơi được UBND T.P Quảng Ngãi tăng cường, 20 đoàn viên thanh niên địa phương được huy động và thành lập thành 4 nhóm để chia nhau theo dõi, canh chừng và hỗ trợ cho số em tham gia học bơi tại đây".

Dù mới đưa vào dạy từ ngày 11.6 vừa qua, số lượng em đăng kí học đã lên đến 300. Giáo viên dạy bơi chỉ có 2 người nên hiện đang có 75 em được học.

Xem bình luận
Việc dạy bơi cho trẻ em đáng hoan nghênh. Đặc biệt, việc khắc phục sự thiếu thốn về tiền bạc cũng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...