Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:11 PM (GMT+7)

Khởi nghiệp là thước đo thành công của Chính phủ kiến tạo

authorHứa Phương Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làm việc với ĐHQG TP.HCM Thủ tướng đề nghị trường chú trọng xây dựng kỹ năng cần thiết, ươm mầm những tài năng, ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên… vì khởi nghiệp là thước đo thành công của Chính phủ kiến tạo.

   

 khoi nghiep la thuoc do thanh cong cua chinh phu kien tao hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm khu nghiên cứu công nghệ cao của Đại học Quốc tế thuộc ĐHQG TP.HCM

Sáng 20.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã tới thăm và làm việc với Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM). Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 tới các thầy cô giáo đang công tác tại ĐHQG TP.HCM và toàn thể thầy cô giáo trong cả nước sức khỏe, nhiều niềm vui, giữ vững niềm tin, yêu nghề và thành công trong sự nghiệp cao quý của mình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, ĐHQG TP.HCM luôn tiên phong đi đầu trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa, chuyển giao công nghệ, liên kết và hợp tác quốc tế. Thủ tướng biểu dương những thành tích đầy tự hào của ĐHQG TP.HCM đã thực hiện rất tốt tầm nhìn và sứ mệnh, triển khai bước đầu rất thành công dự án đô thị đại học đầu tiên ở Việt Nam.

Đề cập đến cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ nội dung, phương pháp đào tạo, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh đến vai trò của khởi nghiệp là rất quan trọng.

 khoi nghiep la thuoc do thanh cong cua chinh phu kien tao hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trường ĐHQG TP.HCM chú trọng xây dựng kỹ năng cần thiết, ươm mầm những tài năng, ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên.

“Khởi nghiệp là động lực phát triển quan trọng, khởi nghiệp càng nhiều thì phát huy được tốt nguồn lực đa dạng, toàn diện. Giá trị của khởi nghiệp không chỉ là kết quả kinh doanh, còn là giá trị xã hội, tính nhân văn. ĐHQG TP.HCM chú trọng xây dựng kỹ năng cần thiết, ươm mầm những tài năng, ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên, khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo trong thế hệ trẻ hôm nay”, Thủ tướng nói và khẳng định khởi nghiệp là thước đo thành công của Chính phủ kiến tạo.

Khẳng định sinh viên đang có những điều kiện học tập tốt, Thủ tướng kêu gọi sinh viên hãy tận dụng và phát huy những cơ hội trong học tập, nghiên cứu. Sinh viên phải tự chủ quyết định của bản thân, có trách nhiệm cao nhất trong học tập, chủ động nghiên cứu, giao lưu, tiếp cận doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra người đứng đầu Chính phủ cũng đề cập đến vai trò quan trọng của ngoại ngữ và mong muốn sinh viên học tập tốt ngoại ngữ để tạo nên các chìa khóa thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, uy tín của ĐHQG TP.HCM trong cả nước và quốc tế cũng là đại diện cho vị thế của đất nước. ĐHQG TP.HCM với vai trò là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước. Chính phủ kỳ vọng ĐHQG TP.HCM không những phát triển ở khu vực mà còn vươn ra thế giới.

Trước đó ông Huỳnh Thành Đạt, Phó giám đốc phục trách ĐHQG TP.HCM báo cáo với Thủ tướng, trong những năm qua trường ĐHQG TP.HCM đã từng bước trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa linh vực hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay, riêng ĐHQG TP.HCM đang dẫn đầu cả nước về số lượng chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế, về số lượng và chất lượng công bố quốc tế cả về các chương trình liên kết, hợp tác quốc tế… ĐHQG TP.HCM cũng là đơn vị đi đầu trong cả nước trong việc hình thành một khu đô thị đại học khang trang, thông minh, hiện đại.

Sau khi tham dự buổi lễ chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với trường ĐHQG TP.HCM. Vào buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã đi thăm trường ĐHQG TP.HCM bằng xe khách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...