Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:37 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 21:00 PM (GMT+7)

Khởi tố 6 bị can vụ gây rối tại Đồng Nai

Chiều 15.5, Cơ quan CSĐT CA TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố 6 bị can về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hoại tài sản xảy ra trên địa bàn.

   
6 bị can bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng gồm: Hoàng Văn Thu, Ngô Văn Mừng, Huỳnh Chí Tâm, Phạm Văn Lân, Nguyễn Văn Hiền và Nguyễn Thế Anh.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định 6 bị can trên gây ra hành vi gây rối trật tự công cộng tại KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa vào tối ngày 13.5. Cũng trong chiều 15.5, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết: VKSND huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa đã phê chuẩn quyết định khởi tố 3 vụ án của cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp để điều tra về các tội danh “gây rối trật tự công cộng và tội hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hoại tài sản”.

 khoi to 6 bi can vu gay roi tai dong nai hinh anh 1
Một số đối tượng quá khích bị tạm giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Đồng Nai

Theo cơ quan công an, trong số các đối tượng đang bị tạm giữ nhiều đối tượng không có việc làm, sống lang thang, lợi dụng việc tuần hành của công nhân tiến hành kích động, đập phá tài sản của doanh nghiệp và chiếm đoạt tài sản. Theo VKSND Đồng Nai, qua phân loại, đến cuối giờ chiều ngày 15.5, cơ quan CSĐT đang tiếp tục tạm giữ 224 đối tượng (trong số 302 đối tượng bị tạm giam) để tiếp tục điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản. Trong 2 ngày qua, cơ quan công an đã huy động lực lượng phối hợp với VKSND khẩn trương sàn lọc, phân loại xác định hành vi phạm tội để xứ lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại tá Nguyễn Văn Kim-PGĐ CA tỉnh Đồng Nai cho biết: CA tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ 302 đối tượng tham gia đập phá, trộm cắp, chống người thi hành công vụ và gây rối trong các cuộc biểu tình trên địa bàn tỉnh. Đây là những đối tượng cầm đầu, quá khích trong các cuộc biểu tình trong 2 ngày qua. Sau khi hô hào, lôi kéo một lượng lớn công nhân tập trung tại các công ty, nhà máy ở các khu công nghiệp: Biên Hòa 2, Amata, Nhơn Trạch, Tam Phước, Sông Mây, Hố Nai 3…, các đối tượng này đã xô đổ cổng, xông vào các công ty để đập phá, đốt và cướp tài sản.

Bước đầu, sau hai ngày xảy ra các vụ việc nêu trên, được sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an, CA tỉnh đã kiểm soát được tình hình, lập lại an ninh trật tự trên địa bàn. Đến nay, công nhân của nhiều doanh nghiệp đã trở lại làm việc bình thường…
Theo Cao Thuyên (Cao Thuyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...