Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 00:46 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 19:32 PM (GMT+7)

Khởi tố, bắt tạm giam 4 quan chức ngành đường sắt

Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để điều tra về các hành vi sai phạm tại Dự án đường sắt đô thị số 1.

   
Trong 4 cán bộ này có ông Trần Quốc Đông - Phó Tổng giám đốc bị khởi tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 285 Bộ luật Hình sự; Phạm Quang Duy, Phạm Hải Bằng (đều là Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt), Nguyễn Nam Thái (Trưởng phòng dự án 3) bị khởi tố tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 281 Bộ luật Hình sự.

Sáng 5.5, Cục Đường sắt Việt Nam đã triển khai quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt của ông Trần Văn Lục.

Ông Lục hiện đã được cơ quan công an mời lên làm việc. Ông Lục là một nhân vật quan trọng trong trong vụ việc, từ năm 2000 đến 2009, ông Lục là Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sau đó làm thư ký cho Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty. Từ năm 2011 đến nay, ông Trần Văn Lục giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt thuộc Cục Đường sắt Việt Nam.

Liên quan tới vụ việc trên, Bộ GTVT đã tiến hành rà soát lại các dự án đường sắt, đặc biệt là các dự án có nhà thầu JTC tham gia.

Theo Ngọc Lương - Thanh Hải (Ngọc Lương - Thanh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...