Thứ Tư, ngày 26/09/2018 15:47 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 08:05 AM (GMT+7)

Khởi tố đối tượng phân lô bán nền trên đất trồng rừng

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Viết Tuấn (SN 1980, ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất.

   
Theo điều tra ban đầu của công an, trong năm 2011, Tuấn đã mua bằng giấy tay gần 20.000m2 đất chuyên dùng để trồng rừng thuộc quyền quản lý của Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa tọa lạc tại phường Long Bình của một số hộ dân.

 khoi to doi tuong phan lo ban nen tren dat trong rung hinh anh 1
Khu đất lâm nghiệp được Nguyễn Viết Tuấn phân lô, bán nền cho nhiều người dân xây dựng trái phép. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Đến đầu năm 2013, Tuấn đưa phương tiện cơ giới vào san ủi, làm đường bêtông, chia lô và rao bán đất nền trên diện tích đất trên. Thấy việc làm của Tuấn là vi phạm pháp luật, UBND TP.Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuấn về hành vi vi phạm quy định trong việc sử dụng đất. Thế nhưng, sau đó Tuấn vẫn tiếp tục chia diện tích đất trên thành 167 lô để rao bán cho người có nhu cầu xây nhà. Hơn 2.000m2 đất còn lại trong diện tích đất rừng đã mua, Tuấn lập kế hoạch xin xây dựng trường mầm non…

Để làm cho người có nhu cầu mua đất làm nhà tin tưởng, Tuấn đã tự vẽ sơ đồ quy hoạch xây dựng và giới thiệu mô hình xây dựng trường mầm non đã có xác nhận của lãnh đạo UBND phường Long Bình cho mọi người. Ngoài ra, Tuấn còn quảng cáo, nếu mua đất, Tuấn sẽ bao luôn việc xây dựng nhà, không bị cơ quan chức năng "sờ gáy".

Theo điều tra, từ khi phân lô bán nền đến lúc bị bắt giữ, Tuấn đã bán được 14 lô đất cho người có nhu cầu xây nhà ở, thu lợi hơn 1,8 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục xử lý sai phạm của một số cán bộ phường tiếp tay cho Tuấn mua, bán đất trồng rừng.
Theo Cao Thuyên (Cao Thuyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...