Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:29 PM (GMT+7)

Khởi tố đối tượng vác dao chém nữ phó trạm trưởng y tế

authorDiệu Linh Thứ Tư, ngày 25/10/2017 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Bộ Y tế, ngày 25.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã có quyết định khởi tố bị can Hoàng Xuân Hải, đối tượng chém Phó trạm trưởng Trạm Y tế Trần Thị Thanh Hải ở xã Hương Long (Hương Khê).

   

Theo quyết định khởi tố, bị can Hoàng Xuân Hải (SN 1991, trú tại xóm 7, xã Hương Long) là lao động tự do. Ngày 20.10, Hoàng Xuân Hải đã có hành vi gây thương tích cho chị Trần Thị Thanh Hải với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 17%.

 khoi to doi tuong vac dao chem nu pho tram truong y te hinh anh 1

Công an đọc lệnh khởi tố Hoàng Xuân Hải (Ảnh Bộ Y tế cung cấp).

Trước đó, ngày 20.10, chị Trần Thị Thanh Hải, Phó trưởng trạm Y tế xã Hương Long (Hương Khê, Hà Tĩnh) đang trong ca trực thì Hoàng Xuân Hải (26 tuổi, trú cùng xã) tới nhờ truyền dịch bổ trợ sức khỏe.

Khi khám, chị Thanh Hải phát hiện Xuân Hải trước đó có uống rượu nên từ chối, hẹn sáng hôm sau sẽ làm. Hải quay về nhưng sau đó trở lại với con dao trên tay. Xuân Hải gõ cửa phòng y tế vờ nói muốn mua hai bơm tiêm. Khi chị Thanh Hải ra mở cửa thì bị Hải chém vào tay. Gây án xong, Xuân Hải vứt dao ở cổng trường mầm non trong xã rồi bỏ trốn. Ngày hôm sau anh ta ra công an xã đầu thú.

 khoi to doi tuong vac dao chem nu pho tram truong y te hinh anh 2

Chị Trần Thị Thanh Hải.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh tích cực chăm sóc sức khỏe cho chị Hải; phối hợp với công an và chính quyền địa phương truy cứu trách nhiệm đối với người hành hung chị Trần Thị Thanh Hải; có giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn sức khỏe cho nhân viên y tế; có phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh bệnh viện trong thời gian tới.

 khoi to doi tuong vac dao chem nu pho tram truong y te hinh anh 3

Lệnh khởi tố Hoàng Xuân Hải (Ảnh Bộ Y tế cung cấp).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có ý kiến chia sẻ với sự việc mà chị Thanh Hải đã gặp phải. “Thay mặt Bộ Y tế, tôi nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ tấn công bạo lực đối với thầy thuốc. Tình trạng thầy thuốc bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. Bộ Y tế kêu gọi chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế”, Bộ trưởng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...