Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:08 PM (GMT+7)

Khởi tố một giám đốc làm nhiễu sóng ở Nội Bài

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 18:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Từ cuối năm 2009 đến nay, Vũ Đức Trung đã lắp đặt ba hệ thống máy thu, phát sóng viễn thông trái phép làm nhiễu sóng đối với máy bay khi cất và hạ cánh ở sân bay Nội Bài, Hà Nội.

   

Ngày 29-6, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Đức Trung, 30 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ số 1 Việt Nam, có trụ sở tại xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội; Lê Văn Thành, 35 tuổi và Lê Văn Mạnh, 63 tuổi, đều trú tại Sóc Sơn, Hà Nội về hành vi “Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông”.

Thông tin ban đầu cho biết, từ cuối năm 2009 đến nay, Vũ Đức Trung đã lắp đặt ba hệ thống máy thu, phát sóng viễn thông trái phép và phát các thông tin vi phạm pháp luật lên mạng, tại nhà Lê Văn Thành và Lê Văn Mạnh. Hành vi này của các đối tượng đã khiến khu vực sân bay Nội Bài xuất hiện hiện tượng nhiễu sóng đối với máy bay của các hãng hàng không khi cất và hạ cánh.

Trước tình hình đó, cơ quan điều tra đã vào cuộc và đánh giá dấu hiệu có tần số sóng lạ hoạt động gây cản trở cho hàng không. Tiến hành rà soát, dò sóng, cơ quan công an phát hiện có tần số sóng lạ phát vào khoảng từ 5h sáng đến 5h chiều trên tần số 12.500 đến 13.000 KhZ, được phát tại khu vực xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn.

Sau đó, cơ quan điều tra làm rõ ba đối tượng này nên đã bắt khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc, thu giữ ba hệ thống máy móc, thiết bị thu phát sóng viễn thông.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...