Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:58 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án "đốn hạ 3 cây sưa trăm tỷ"

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vụ án được khởi tố với tội danh quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự: Tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

   

Ngày 16.5, đại tá Nguyễn Văn Hiệu - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ký quyết định khởi tố vụ án lâm tặc đốn hạ 3 cây sưa cổ thụ ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đống gỗ sưa (chủ yếu là cành, ngọn) này được chụp ở Hung Trí, nơi 3 cây sưa bị đốn (ảnh do một người dân địa phương đi gùi gỗ thuê cung cấp).

Vụ án được khởi tố với tội danh quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự: Tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Mức án thấp nhất quy định cho tội danh này là phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng và cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm. Mức án cao nhất, phạm tội trong trường hợp rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 10 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Một diễn biến khác đáng chú ý, lúc 19 giờ 30 ngày 15.5, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã kiểm tra một nhóm 4 người đàn ông đang mang gùi vào rừng Phong Nha và phát hiện những người này mang theo một số tiền lớn (khoảng 2 tỷ đồng). Cơ quan kiểm lâm hiện đã bàn giao người và tiền cho Công an huyện Bố Trạch làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa tiết lộ danh tính 4 người này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...