Thứ Ba, ngày 22/01/2019 19:38 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án "đốn hạ 3 cây sưa trăm tỷ"

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vụ án được khởi tố với tội danh quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự: Tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

   

Ngày 16.5, đại tá Nguyễn Văn Hiệu - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ký quyết định khởi tố vụ án lâm tặc đốn hạ 3 cây sưa cổ thụ ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 khoi to vu an "don ha 3 cay sua tram ty" hinh anh 1
Đống gỗ sưa (chủ yếu là cành, ngọn) này được chụp ở Hung Trí, nơi 3 cây sưa bị đốn (ảnh do một người dân địa phương đi gùi gỗ thuê cung cấp).

Vụ án được khởi tố với tội danh quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự: Tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Mức án thấp nhất quy định cho tội danh này là phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng và cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm. Mức án cao nhất, phạm tội trong trường hợp rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 10 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Một diễn biến khác đáng chú ý, lúc 19 giờ 30 ngày 15.5, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã kiểm tra một nhóm 4 người đàn ông đang mang gùi vào rừng Phong Nha và phát hiện những người này mang theo một số tiền lớn (khoảng 2 tỷ đồng). Cơ quan kiểm lâm hiện đã bàn giao người và tiền cho Công an huyện Bố Trạch làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa tiết lộ danh tính 4 người này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...