Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:09 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 08:26 AM (GMT+7)

Khởi tố vụ án, khám xét Bệnh viện Tây Đô

Sáng 16.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã công bố quyết định khởi tố vụ án, đọc lệnh khám xét Công ty TNHH Bệnh viện Tây Đô (phường Hưng Phú, quận Cái Răng) và tiến hành mở niêm phong để khám xét một số phòng liên quan đến nội dung vụ án.

   
Tại buổi làm việc vào sáng 16.10, ông Diệp Thanh Bình - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên của Bệnh viện Tây Đô cho rằng: Đây là bệnh viện do một số thành viên góp vốn, trong quá trình làm ăn đã xảy ra bất đồng quan điểm dẫn đến thưa kiện. Thanh tra đã làm rõ, các thành viên đã ngồi lại với nhau, thống nhất bán bệnh viện, hiện đã có đối tác đồng ý mua.

Công bố quyết định khởi tố và lệnh khám xét bệnh viện.
Công bố quyết định khởi tố và lệnh khám xét bệnh viện.

Ông Bình cũng cho biết, ông không có ý kiến về việc tố tụng. Ông sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ giấy tờ trong thời gian ông quản lý. Còn trong thời gian bị các thành viên trong bệnh viện ở bên đối lập chiếm giữ nếu bị mất mát hay sai lệch hồ sơ thì ông không chịu trách nhiệm.

Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi sử dụng trái phép tài sản theo Điều 142 Bộ luật Hình sự, đồng thời sẽ làm rõ chứng cứ hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc kê khống giá đất, sử dụng công quỹ trả nợ riêng, chuyển nhượng vốn góp khống để khởi tố bổ sung.

Qua thanh tra của cơ quan chức năng cho thấy, Bệnh viện Tây Đô thành lập từ năm 2004 với vốn góp của nhiều người, trong đó có 18 tỷ đồng để thực hiện giải tỏa mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng. Phiếu chi thể hiện đã chi 18 tỷ đồng nhưng kết quả xác minh chi thực tế chỉ gần 10 tỷ đồng, chênh lệch trên 8 tỷ đồng. Số tiền chênh lệch này hiện chưa được làm rõ và cần xác định các cá nhân chịu trách nhiệm trong việc sử dụng trái phép tài sản.

Trước đó, trong quá trình góp vốn xây dựng bệnh viện đã xảy ra việc không thống nhất về tài chính giữa hai nhóm thành viên dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện lùm sùm kéo dài nên bệnh viện phải đóng cửa vì bị thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh.
Theo Đức Khánh (Đức Khánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...