Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:22 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 21:01 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ thế chấp vàng giả, "rút ruột" ngân hàng gần 20 tỷ

Sau gần 1 tuần lễ bị bắt giữ để điều tra về hành vi dùng vàng giả thế chấp ngân hàng rút tiền thật xảy ra tại Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT huyện Cái Nước, 3 đối tượng trong vụ án gây xôn xao dư luận này đã bị khởi tố.

   
Chiều nay (23.12), nguồn tin riêng của PV Dân Việt cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam đối với Dương Thanh Tuấn (37 tuổi), nhân viên kiểm định vàng thuộc Phòng giao dịch Đầm Cùng (Chi nhánh Ngân hàng NNPTNT huyện Cái Nước); Dương Minh Giỏi (30 tuổi, em ruột của Tuấn) và Phan Văn Hải (34 tuổi, cùng ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, 3 đối tượng này bị Công an huyện Cái Nước bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo ngân hàng. Theo cơ quan công an, Tuấn được xác định là người cầm đầu đường dây dùng vàng giả thế chấp ngân hàng để chiếm đoạt tiền.

Thông tin ban đầu, do nợ nần nên Hải và Giỏi tìm đến Tuấn nhờ giúp, sau khi nghe em trai và Hải trình bày, Tuấn đã nhận lời. Sau đó 3 đối tượng này đã mua vàng giả rồi nhờ hàng trăm người là nông dân, trong đó có cả học sinh, mang giấy chứng minh nhân dân giao dịch với ngân hàng thế chấp vàng để vay vốn, mà Tuấn là người thẩm định vàng giả thành vàng thật, để cho đồng bọn rút hơn 19 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền trên được các đối tượng sử dụng vào việc trả nợ và cá độ bóng đá, đá gà ăn tiền...

Theo Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...