Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 14:35 PM (GMT+7)

Không bằng cấp, nam thanh niên quỳ gối trước cổng VTV xin việc

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 05/01/2016 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không bằng cấp, không muốn ăn bám bố mẹ, nam thanh niên ăn mặc lịch sự quỳ gối gần cổng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) trưng biểu ngữ cầu xin giúp đỡ làm nhân viên bán hàng.

   

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa nay (5.1), tại trước khu vực cổng vào Đài Truyền hình Việt Nam (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội).

 khong bang cap, nam thanh nien quy goi truoc cong vtv xin viec hinh anh 1

Nam thanh niên quỳ trước khu vực cổng Đài Truyền hình Việt Nam để cầu xin việc làm.

Theo quan sát, nam thanh niên ăn mặc khá lịch sự khi diện áo sơ-mi trắng, thắt cà-vạt màu đen. Trên tấm biểu ngữ cầu xin sự giúp đỡ của mình, nam thanh niên viết: "Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi có việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi".

Cùng với việc trưng biểu ngữ xin việc, nam thanh niên trẻ tuổi còn cẩn thận chuẩn bị rất nhiều bộ hồ sơ xin việc để sẵn sàng đưa cho người có ý định giúp đỡ mình.

Sự việc hy hữu khiến nhiều người dân xúm lại quanh khu vực nam thanh niên để hỏi thăm.

Hình ảnh nam thanh niên quỳ giữa đường xin việc sau đó lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Nhiều người bày tỏ ý kiến chê trách nam thanh niên vì cho rằng là thanh niên khỏe mạnh thì phải nỗ lực tự kiếm việc, không nên hạ mình cầu xin. Nhưng nhiều người cũng tỏ ra thông cảm vì cho rằng, nam thanh niên quá khó khăn nên mới làm vậy.

Theo tìm hiểu qua hồ sơ nam thanh niên mang theo, anh này tên là N.V.H (23 tuổi, ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Trong hồ sơ của H có một giấy xác nhận của Công an xã Cổ Bi cho thấy thanh niên này không có tiền án, tiền sự. H cũng có cả giấy khám sức khoẻ, chứng nhận hoàn toàn bình thường, đủ sức khoẻ làm việc.

Khi được hỏi, thanh niên khỏe mạnh vì sao phải quỳ giữa đường xin việc làm, H chia sẻ, do không có bằng cấp, trình độ chỉ học đến lớp 6 nên đi xin việc rất khó khăn.

“Sau khi học hết lớp 6 thì em nghỉ học ở nhà. Bố làm nghề xe ôm, còn mẹ làm nông nghiệp nên kinh tế gia đình cũng khó khăn. Em không muốn ăn bám bố mẹ nữa nên đi tìm việc làm, nhưng không ai nhận. Ở huyện em chỗ nào cũng đòi phải có bằng cấp. Em sang Hà Nội đi xin các trung tâm thương mại để bán hàng, song chỗ nào cũng đòi phải có bằng cấp. Ngay cả các hiệu nhỏ cũng đòi bằng cấp”, H tâm sự.

Bế tắc trong việc tìm việc làm, nam thanh niên 23 tuổi bèn viết tấm biển với hy vọng có người giúp đỡ mình. Sau khi nghe H kể lại hoàn cảnh của mình, nhiều người bày tỏ sự thông cảm. Một số còn lấy số điện thoại của nam thanh niên để tìm cách giúp đỡ.

Đến khoảng 14h cùng ngày, nam thanh niên đã đứng dậy lấy xe đạp rời khỏi khu vực cổng Đài Truyền hình Việt Nam.

Xem bình luận
Cậu ấy nên chịu khó tới từng cửa hàng đàng hoàng vào xin việc hơn là kêu khóc van xin! Rồi sau đó cố...
Bình luận có 0 phản hồi
Không trình độ không bằng cấp (đặc biệt mới học hết lớp 6) nên nhà tuyển dụng không nhận là điều...
Bình luận có 0 phản hồi
Thay bằng quỳ gối cầu xin.... Hãy đến từng cửa hàng xin việc ... thực tế và hiệu quả hơn..... Tay to...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo tôi không cần hạ nhân phẩm để khiến người khác phải quan tâm tới mình mà nên tìm một việc phù...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...