Thứ Hai, ngày 19/02/2018 17:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/07/2017 14:33 PM (GMT+7)

Không bằng THCS vẫn được bổ nhiệm làm lãnh đạo khoa

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác định, người nhà của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) dù không có bằng THCS nhưng vẫn được bổ nhiệm làm lãnh đạo khoa, dẫn đến gây bức xúc.

   

Ngày 23.7, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, qua xác minh, bà N.N.Y. (nguyên nhân viên kế toán) “tố” ông Nguyễn Chí Dũng- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, có nhiều vấn đề không minh bạch trong bổ nhiệm cán bộ là có cơ sở.

 khong bang thcs van duoc bo nhiem lam lanh dao khoa hinh anh 1

Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, nơi lãnh đạo bị "tố" ưu ái bổ nhiệm người nhà.

Bà N.N.Y. phản ánh, ông Nguyễn Chí Dũng làm việc cá nhân, thiếu công bằng, dân chủ, không minh bạch trong việc tuyển dụng viên chức của Trung tâm. Theo đó, người có bằng cấp thì không được bổ nhiệm vị trí đúng với chức năng, sở trường, còn người không có bằng cấp thì được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng.

Cụ thể, ông Lê Quốc Trung (cậu ruột ông Nguyễn Chí Dũng) không có bằng THCS và THPT, nhưng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh khi còn ở Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hiển.

Đến ngày 1.3.2014, bệnh viện ghép lại thành Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, thì ông Trung được bổ nhiệm làm Phó Khoa cận lâm sàng, giữ chức Bí thư chi bộ khoa.

Qua xem xét hồ sơ, Sở Y tế Cà Mau kết luận, ông Trung không có bằng cấp THCS. Mặc dù vậy, ông Trung lại gian lận đầu vào để đi học và tốt nghiệp y sỹ đa khoa (hệ chuyên tu).

Ngoài ra, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển còn bị “tố” bố trí cán bộ trái với ngành nghề đào tạo. Cụ thể, ông Lê Hồng Hải có bằng dược sĩ trung học, nhưng lại được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng Tổ chức-Hành chính-Quản trị.

Theo Sở Y tế Cà Mau, căn cứ đề án vị trí việc làm của các đơn vị sự nghiệp thực thuộc Sở Y tế được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt thì bố trí như trên là không phù hợp.

Theo Tuấn Thanh (Dân trí)
Xem bình luận
Mình không mà?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...