Thứ Hai, ngày 26/02/2018 06:44 AM (GMT+7)

Khống chế hoàn toàn ổ dịch bạch hầu tại Quảng Nam

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ổ dịch bạch hầu tại Quảng Nam đã được khống chế sau gần 3 tuần bùng phát.

   

Ngày 25.7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, ngành y tế tỉnh và địa phương cùng các ngành chức năng đã khống chế hoàn toàn ổ dịch bạch hầu tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam sau gần 3 tuần bùng phát dịch. “Hiện ngành y tế tỉnh đang tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức tiêm phòng và triển khai cho đến thời điểm chính thức công bố hết dịch” - ông Hai nói.

 khong che hoan toan o dich bach hau tai quang nam hinh anh 1

Ảnh người dân tại vùng dịch bạch hầu

Trước đó, từ ngày 30.6, tại thôn 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn ghi nhận một số trường hợp có biểu hiện sốt, sưng hạch cổ, ăn uống khó, viêm họng… Ngày 9.7, trên cơ sở báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện về ổ dịch bệnh truyền nhiễm này, Sở Y tế đã cử đoàn y, bác sỹ y học dự phòng đến tận cơ sở để điều tra, xác minh dịch. Quá trình điều tra, giám sát, chỉ đạo xử lý dịch, đoàn công tác đã ghi nhận tổng cộng 13 trường hợp nghi ngờ, lấy được 10 mẫu xét nghiệm, trong đó có 2 mẫu cho kết quả dương tính với bạch hầu.

Trong số 3 trường hợp không lấy mẫu, có 1 trường hợp tử vong trước đó dài ngày, 1 trường hợp không hợp tác lẫy mẫu bệnh phẩm và 1 trường hợp đã điều trị được 3 ngày.

Ngay sau khi có thông tin xuất hiện ổ dịch bạch hầu, Cục Y tế dự phòng đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, triển khai các hoạt động phòng chống dịch kịp thời, không để lan rộng trong cộng đồng. Sở Y tế  cũng đã phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tiêm vắcxin chống dịch tại khu vực dịch. Đến nay, ổ dịch đã được khống chế, không xuất hiện bệnh nhân mới, các bệnh nhân mắc bệnh đã được điều trị khỏi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xung quanh thông tin về nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai...
Với mong muốn giữ gìn, phát huy các lễ hội truyền thống của địa...
Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) xác nhận căn nhà trên chính là...