Thứ Tư, ngày 21/02/2018 20:08 PM (GMT+7)

Không cho HS học vì không đủ 5 loại phí, hiệu trưởng bị kỷ luật

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 02/03/2016 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thời gian xác minh những sai phạm của hiệu trưởng Trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc (nhân vật trong bài “Cà Mau: Không cho học sinh nhập học vì không đóng đủ 5 loại phí”, Báo điện tử Dân Việt đăng ngày 4.12.2015), vị hiệu trưởng này đã bị kỷ luật.

   

Ngày 2.3, ông Võ Thanh Bình – Trưởng phòng GDĐT huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau – cho biết Đảng ủy thị trấn Sông Đốc đã có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt đảng đối với ông Nguyễn Mạnh Tuấn - nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc.

“Ngoài việc kỷ luật về mặt Đảng, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền.

Ông Tuấn còn phải trả lại hơn 140 triệu đồng đã thu sai cho các phụ huynh. Hiện ông Tuấn đã hết thời hạn bổ nhiệm lại, cùng lúc bị kỷ luật nên không được bố trí lại vào vị trí lãnh đạo” – ông Bình nói.

 khong cho hs hoc vi khong du 5 loai phi, hieu truong bi ky luat hinh anh 1

Nhiều gia đình khó khăn con em phải nghỉ học do không đóng đủ tiền

 khong cho hs hoc vi khong du 5 loai phi, hieu truong bi ky luat hinh anh 2

Trường Tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc

Như Dân Việt đã thông tin: Hồi đầu năm học, ông Tuấn tự ý cho thu năm khoản phí của học sinh khiến nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không thể nhập học vì không đóng đủ tiền.

Cụ thể: Trường Tiểu học 5 Sông Đốc đã buộc học sinh phải đóng năm khoản phí sai quy định gồm: Thu bảo hiểm y tế (450.000 đồng/học sinh); bảo hiểm tai nạn (tự nguyện, 50.000 đồng/học sinh); vận động quỹ cha mẹ học sinh (100.000 đồng trở lên/học sinh/năm); vận động quỹ sửa chữa cơ sở vật chất (90.000 đồng trở lên/học sinh/năm) và vận động quỹ thuê mướn bảo vệ, vệ sinh (50.000 đồng trở lên/học sinh/năm).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...