Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 22:17 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 16:27 PM (GMT+7)

Không có bằng cấp 3 vẫn làm Phó Bí thư phường hai khóa

Mặc dù không có bằng cấp 3, không có bằng đại học, nhưng một phó bí thư phường của quận Đồ Sơn (Hải Phòng) vẫn làm lãnh đạo cơ quan cấp ủy một phường trong hai khóa liên tiếp cho đến nay.

   

 khong co bang cap 3 van lam pho bi thu phuong hai khoa hinh anh 1

Phó Bí thư phường Bàng La không có bằng cấp 3 vẫn làm lãnh đạo 2 khóa.

Ngày 6.7, một lãnh đạo Quận uỷ Đồ Sơn (Hải Phòng) xác nhận, ông Hoàng Đăng Giảng, Phó Bí thư Thường trực phường Bàng La đã không trung thực trong việc sử dụng bằng cấp 3 và kê khai lý lịch Đảng viên.

Theo lãnh đạo Quận ủy Đồ Sơn, từ đơn tố cáo của công dân (bà Vũ Thị H, SN 1979, trú tại quận Đồ Sơn), tố cáo ông Hoàng Đăng Giảng không có bằng cấp 3 và bằng đại học mà vẫn được làm Phó Bí thư Đảng uỷ phường Bàng La nhiệm kỳ 2010 – 2015 và nhiệm kỳ 2015 – 2020; không trung thực trong việc kê khai lý lịch Đảng viên; xây dựng nhà trái phép, vi phạm trong việc sử dụng đất đai…, gửi các cơ quan chức năng của TP. Hải Phòng và quận Đồ Sơn.

Ngay sau đó, Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ Đồ Sơn đã vào cuộc xác minh nội dung tố cáo của người dân đối với ông Hoàng Đăng Giảng.

Kết quả xác minh cho thấy, Sở GDĐT Hải Phòng đã tiếp nhận hồ sơ của ông Hoàng Đăng Bằng (tên thường gọi là Hoàng Đăng Giảng), sinh ngày 3.10.1962, kèm theo đề nghị cấp bản sao bằng Tốt nghiệp Bổ  túc THPT. Tuy nhiên, trong sổ gốc lưu trữ tốt nghiệp Bổ túc THPT tại Sở GDĐT khoá thi ngày 24.5.1985, chỉ có tên Hoàng Văn Bằng sinh ngày 15.5.1961. Như vậy, thông tin giữa hồ sơ đề nghị của ông Hoàng Văn Bằng không trùng khớp với thông tin trong sổ gốc lưu trữ tại Sở GDĐT Hải Phòng.

Cùng với đó, Trung tâm nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Kiến Thuỵ Hải Phòng – nơi ông Giảng khai học và dự thi tốt nghiệp THPT ở đây - khẳng định, quá trình rà soát hồ sơ đã không tìm thấy dữ liệu, căn cứ để cung cấp thông tin về việc học tập của thí sinh Hoàng Đăng Bằng (còn gọi là Hoàng Đăng Giảng) trong các năm từ 1984 - 1986.

Từ những kết quả trên, Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ Đồ Sơn xác định, đến thời điểm giải quyết đơn tố cáo, ông Hoàng Đăng Giảng có tham gia học tập và dự kỳ thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc văn hoá cụm xã Hợp Đức (năm 1984-1985) nhưng không được cấp bằng tốt nghiệp. Vì vậy, trong hồ sơ thi tuyển vào khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Hải Phòng hệ vừa học vừa làm khoá 44 (2014-2018) đã thiếu bằng Tốt nghiệp THPT. 

Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ Đồ Sơn khẳng định, mặc dù không có bằng tốt nghiệp THPT nhưng trong quá trình công tác, việc khai hồ sơ cán bộ, lý lịch Đảng viên, ông Giảng đã khai trình độ văn hoá 10/10 (bổ túc văn hoá) là không đúng thực tế. Ông Hoàng Đăng Giảng đã vi phạm trong việc kê khai không đúng văn bằng; lập hồ sơ thi tuyển; học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để được bầu vào chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý.

Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ Đồ Sơn cũng kết luận: Ông Hoàng Đăng Giảng đã không thực hiện nghiêm túc các quyết định thông báo của Quận Đồ Sơn và phường Bàng La đối với công trình xây dựng không phép của chính gia đình ông tại tổ dân phố Bàng Đông, phường Bàng La.

Với cương vị là Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng uỷ phường Bàng La, ông Hoàng Đăng Giảng không gương mẫu thực hiện và tuyên truyền vận động người thân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính Nhà nước, cố ý vi phạm các quy định trong xây dựng.

Theo Mai Chi (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...