Thứ Ba, ngày 27/09/2016 08:54 AM (GMT+7)

Không có chuyện Bí thư Trà Vinh giúp đỡ bà Trần Hồng Ly

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Trần Hồng Ly cho rằng Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh giúp đỡ bà làm ăn nên bà có tiền. Tuy nhiên, người phát ngôn tỉnh uỷ khẳng định không có bất kỳ sự liên quan nào.

   

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao việc ông Trần Khiêu - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng nữ phó phòng Trần Hồng Ly xây dựng quán nhậu 15 tỷ ở Vĩnh Long. Dù chứng cứ rất rõ ràng nhưng cả ông Khiêu và bà Ly đều phủ nhận. Bà Ly cho rằng đây là tài sản mình, không liên quan gì ông Trần Khiêu. Lý do bà giàu là do tự thân làm ăn và được lãnh đạo giúp đỡ.

Cụ thể, phát biểu trên một báo điện tử, bà Ly nói: "Khi còn làm việc trong cơ quan nhà nước, tôi được anh Ba Khiêu, Chủ tịch tỉnh khi đó giúp đỡ. Anh Ba về hưu, bây giờ lại có anh Năm Dũng giúp (ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh - PV). Anh Năm Dũng từng là bạn cùng chiến đấu với cha tui nên giúp tui là chuyện rất bình thường. Chính anh Năm giới thiệu cho một công ty Nhật thuê căn nhà mặt tiền của tui ở đường Nguyễn Thị Minh Khai làm trụ sở, giá 2.000 USD đã 3 năm nay nên chuyện tiền bạc tui không phải lo nghĩ".

 khong co chuyen bi thu tra vinh giup do ba tran hong ly hinh anh 1

Sau khi thông tin này xuất hiện, dư luận tỉnh Trà Vinh bức xúc vì bà Ly từng là Đảng viên, là cán bộ, vì có nhiều sai phạm nên bị kỷ luật khai trừ Đảng và bị buộc thôi việc lại được người đứng đầu tỉnh Trà Vinh "giúp đỡ".

Sáng nay 2.9, Tỉnh uỷ Trà Vinh chính thức bác bỏ những thông tin liên quan đến lãnh đạo tỉnh. Cụ thể, ông Lâm Minh Đằng - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn tỉnh uỷ Trà Vinh cho biết: "Ông Trần Trí Dũng tham gia quân đội rất sớm, từ năm 1973, thuộc Quân khu 9, ở cấp sư đoàn. Chiến tranh biên giới, ông Dũng vẫn chiến đấu ở cấp sư đoàn và không chiến đấu ở địa phương nên nói ông là bạn cùng chiến đấu với cha bà Ly là không đúng. Cho đến giờ, ông Dũng cũng không biết mặt cha bà Ly. Việc bà Ly nói ông Dũng đứng ra giới thiệu công ty Nhật Bản thuê căn nhà của bà Ly với giá 2.000 đô la cũng không đúng vì ông Dũng không quen công ty đó. Bà Ly nói ông Dũng giúp đỡ bà cũng không đúng. Ở địa phương, bà Ly là người bị xử lý kỷ luật và Bí thư không giúp bà Ly trong bất cứ việc gì".

Cũng theo người phát ngôn Tỉnh ủy Trà Vinh, việc đưa thông tin không đúng làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh. Do đó, tỉnh uỷ sẽ có ý kiến về việc này.

 khong co chuyen bi thu tra vinh giup do ba tran hong ly hinh anh 2

Ông Trần Khiêu và bà Trần Hồng Ly. Ảnh: IT.

Như Dân Việt đã thông tin, năm 2013, dư luận miền Tây “dậy sóng” trước việc bà Trần Hồng Ly (Phó phòng Quản lý doanh nghiệp - Lao động thuộc Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) chạy xe vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập xe ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh này.

Báo chí vào cuộc, ông Trần Khiêu khẳng định, giữa ông và bà Ly là anh em bình thường, không vượt giới hạn như dư luận đồn đoán. Chuyện bà Ly đập xe ông, hay chuyện bà đến nhà ông “quậy” vào ban đêm chỉ là do những chuyện hiểu lầm. Đến tháng 7.2013, ông Trần Khiêu có đơn xin nghỉ hưu sớm vì lý do lớn tuổi, sức khỏe yếu, mất sức lao động. Còn bà Ly thì bị cho thôi việc và khai trừ Đảng.

Vài tháng nay, người dân thành phố Vĩnh Long lại xôn xao khi thấy ông Khiêu và bà Ly mở quán nhậu khoảng 15 tỷ đồng ở Vĩnh Long. Theo lời ông Khiêu, ngoài quán nhậu này hai người còn có quán nhậu ở huyện Duyên Hải (Trà Vinh) và một công ty bán đấu giá có nhiều chi nhánh. 

Xem bình luận
Chuyện riêng tư và làm ăn không còn liên quan đến đảng, nhà nước thì "soi" làm chi nữa
Bình luận có 0 phản hồi
mất dạy ghê, bạn chiến đấu với ba mà nó gọi bằng anh...????
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai con chó mà gia đình nạn nhân nuôi trước thời điểm xảy ra vụ...
Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng CSHS Công an TP Hải Phòng xác...
Đi câu cá, một người dân đã bắt được con lươn dài gần 1 mét, nặng...