Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:07 PM (GMT+7)

“Không có chuyện chi trăm tỷ mà không nạo vét bùn Hồ Tây”

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 06/12/2016 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy Tây Hồ - đã trả lời như vậy bên lề kỳ họp HĐND TP.Hà Nội vào sáng nay (6.12).

   

 “khong co chuyen chi tram ty ma khong nao vet bun ho tay” hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy Tây Hồ - cho rằng không có chuyện chi tiền mà lại không nạo vét bùn Hồ Tây và sẽ có báo cáo lại UBND TP. (Ảnh: Tr.P)

Chiều 5.12, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - cho biết sau khi kiểm tra lại, đã thấy từ năm 2011 đến nay quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét Hồ Tây với tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỷ đồng. Trong đó, có gói thầu liên quan đến nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ đồng nhưng chưa làm.

“Nếu hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền từ 170 - 180 tỷ đồng, tuy nhiên trong 4 năm qua BQL Hồ Tây này dùng hết 128 tỷ nhưng tôi không thấy một khối bùn nào. TP sẽ giao Sở Xây dựng khởi động làm lại dự án Hồ Tây tổng thể” - ông Chung cho biết.

Vào sáng nay (6.12), trả lời bên lề kỳ họp HĐND, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận ủy Tây Hồ - lại cho rằng: “Tôi khẳng định không có chuyện chi tiền nhưng lại không có mét khối bùn nào. Làm dự án đâu phải đơn giản, không làm mà tốn chừng đấy tiền thì chết. Thời gian tới UBND quận Tây Hồ sẽ có báo cáo lại với Chủ tịch UBND TP”.

Ông Thắng cho rằng những dự án nạo vét bùn đã thực hiện đem lại hiệu quả ở khu vực đầm Bảy, khu vực bến đua thuyền, khu vực tượng đôi rồng.

“Những nơi đó đã thực hiện rồi và đã quyết toán theo quy định, dự án do Ban QLDA Tây Hồ thực hiện, theo đúng quy định của Luật Đầu tư, quận cũng đã có kiểm tra. Tức là đã có những khối bùn cụ thể, chứ không chi chừng đấy tiền mà lại không nạo vét bùn thì có đi tù. Chắc chắn UBND quận Tây Hồ sẽ có báo cáo lại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung” - ông Thắng cho hay.

Theo ông Thắng, hiện khu vực hồ đường Thanh Niên đang có nhiều bùn nhất. Sắp tới dù UBND TP thực hiện hay quận làm cũng sẽ tiến hành lập dự án để nạo vét.

Trước đó, ông Thắng đã thay mặt cử tri quận Tây Hồ kiến nghị dự án xây dựng 18km xung quanh hồ hiện đã được thực hiện xong, nhưng vẫn còn gói thầu 23 (hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây - PV). 

Ông Thắng cho hay, dự án này bị tạm dừng năm 2014 do TP quá khó khăn về nguồn vốn. Tới tháng 5 năm nay, sau khi lãnh đạo quận Tây Hồ kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã đồng ý giao cho Sở KHĐT, Sở Tài chính và các ngành tiếp tục bố trí vốn.

Tuy nhiên tháng 7 vừa qua, lãnh đạo TP đã thông báo dừng đầu tư dự án. Sau đó ông Thắng có ý kiến và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đồng ý để tiếp tục chỉ đạo quận thực hiện gói thầu này.

Trong phần trả lời sau đó, ông Chung cho biết không bố trí vốn để Ban QLDA Tây Hồ thực hiện mà giao Sở Xây dựng tiến hành khởi động lại dự án tổng thể Hồ Tây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...