Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:05 AM (GMT+7)

“Không có chuyện Đà Nẵng lấy trụ sở UBMTTQ làm bãi đỗ xe”

authorĐình Thiên – Nam Cường Thứ Năm, ngày 18/08/2016 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông tin do ông Võ Công Trí-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cung cấp cho phóng viên vào chiều tối nay (18.8).

   

Theo đó, thời gian gần đây trong dư luận TP.Đà Nẵng xôn xao về thông tin Thành ủy Đà Nẵng sẽ lấy trụ sở UBMTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng tại số 70 Bạch Đằng để làm bãi đỗ xe cho Thành ủy.

 “khong co chuyen da nang lay tru so ubmttq lam bai do xe” hinh anh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng-Võ Công Trí bác bỏ việc lấy trụ sở UBMTTQ làm bãi đỗ xe Thành ủy. (Ảnh: Đình Thiên)

Trong buổi cung cấp thông tin cho báo chí vào lúc 18h ngày 18.8, ông Võ Công Trí đã bác bỏ thông tin trên. Ông Trí cho hay: “không có chuyện lấy trụ sở UBMTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng làm bãi đỗ xe cho Thành ủy. Ở đây sẽ được quy hoạch xây dựng khối nhà làm việc cho Thành ủy. Hiện trụ sở Thành uỷ đã không còn đảm bảo được cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, nhất là phục vụ tổ chức Hội nghị Thành ủy, Hội nghị cán bộ chủ chốt, các buổi tiếp đón lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay Lễ tiếp đón các nguyên thủ quốc gia…”

“Việc mở rộng Thảnh ủy để có thêm không gian phục vụ công tác của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, tạo thêm cảnh quan, bố trí hợp lý các vị trí đậu, đỗ xe, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực xung quanh khi có Hội nghị lớn. Việc đậu đỗ không trật tự, không đảm bảo an toàn giao thông khi Thành ủy có Hội nghị lớn đã nhiều lần người dân nhắn tin và phê bình thẳng thắn rồi. Việc này là do khuôn viên Thành ủy chật hẹp”, ông Trí  chia sẻ. Ngoài ra, ông Trí cũng bác bỏ thông tin việc mở rộng trụ sở Thành ủy Đà Nẵng là do bộ máy hành chính "phình ra".

Ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cung cấp thêm, trụ sở UBMTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng sẽ được lấy 60% diện tích để xây toà nhà làm việc Thành ủy 3 tầng. Trong đó, bãi đỗ xe sẽ nằm ở tầng hầm. Còn tầng 1 sẽ xây dựng sảnh, hội trường…, tầng 2 sẽ có sảnh chính, phòng họp Thường vụ Thành ủy, các cơ quan cơ yếu…

Cũng trong buổi cung cấp thông tin này, về các thông tin liên quan đến việc di dời Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng, ông Trí cho rằng, đây mới chỉ là ý tưởng, là mong muốn của chính quyền thành phố muốn thành phố đẹp hơn, tốt hơn, hợp lý hơn.

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết thêm, liên quan đến quy hoạch trung tâm hành chính, nằm trong quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự kiến,  TP.Đà Nẵng sẽ thuê tư vấn quy hoạch nhiều công trình trọng điểm của thành phố. Trong đó sẽ thuê tư vấn quy hoạch xây dựng khu trung tâm gồm Quảng trường, phố đi bộ trung tâm, Khu trung tâm hành chính cùng với quy hoạch phía Tây thành phố và đặc biệt là quy hoạch cảnh quan hai bên sông Hàn…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...