Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:24 AM (GMT+7)

Không có chuyện hải sản ở Phú Quốc nhiễm độc

authorHoàng Hạnh Thứ Năm, ngày 02/06/2016 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn hải sản ở đảo ngọc Phú Quốc bị nhiễm độc.

   

Động thái này nhằm chấn an tâm lý của du khách khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

 khong co chuyen hai san o phu quoc nhiem doc hinh anh 1

Tin đồn hải sản Phú Quốc nhiễm độc gây ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch và kinh doanh của địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết, hồi cuối tháng 5, một du khách cùng đoàn đến Phú Quốc du lịch, sau khi ăn tối là các món hải sản, người này bị đau bụng, nôn ói và được đưa đến cơ sở y tế chăm sóc, sức khỏe phục hồi bình thường. Tuy nhiên, du khách này đã đăng thông tin trên trang cá nhân của mình với lời cảnh báo: “Cảnh báo mọi người đi Phú Quốc tuyệt đối không ăn hải sản các loại dù còn sống hay chín, tươi hay chế biến sẵn. Hải sản Phú Quốc đã bị nhiễm độc”.

“Thông tin này sau đó có đến hàng nghìn lượt chia sẻ, gây tâm lý bất an cho những người từng hoặc chưa đến Phú Quốc. Đặc biệt là làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của bà con trên đảo. Sau khi kiểm tra, ngành chức năng khẳng định đây chỉ là tin vịt, người đăng thông tin cũng đã xóa bỏ lời cảnh báo”, ông Hưng nói.

Phú Quốc là địa phương đăng cai “Năm du lịch quốc gia 2016” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức. Ước tính sẽ có khoảng 900.000 lượt khách quốc tế đến Phú Quốc trong năm nay, tăng 40% so với năm 2014.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...