Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 06:42 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/07/2015 00:03 AM (GMT+7)

Không có chuyện TTGT Cần Thơ rút súng dọa bắn nhân viên xe khách

Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ khẳng định như vậy trước thông tin TTGT dùng súng dọa bắn nhân viên xe khách.

   

 khong co chuyen ttgt can tho rut sung doa ban nhan vien xe khach hinh anh 1

Báo cáo vụ việc của Sở GTVT Cần Thơ

Chiều 20/7, ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng khẳng định lực lượng Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ không uống rượu bia, dùng súng dọa bắn nhân viên xe khách chạy tuyến Bạc Liêu - TP.HCM.

Theo báo cáo của của Sở GTVT TP Cần Thơ, khoảng 0h10' ngày 19/7, tại Trạm thu phí cầu Cần Thơ, Tổ công tác Đội TTGT số 1 gồm 3 người: ông Hồ Minh Lộc, Phó Đội trưởng (Tổ trưởng); ông Trần Hoài Hận, kiểm tra viên (tổ viên); ông Trần Nhật Quang, nhân viên (tổ viên) kiểm tra xe khách giường nằm mang BKS: 94B-00238 chạy tuyến Bạc Liêu - TP.HCM do lái xe Phạm Ngọc Vũ điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên phục vụ chuyến xe này là Nguyễn Tấn Trường không có mặt trên xe nên lái xe Phạm Ngọc Vũ đã nhờ một hành khách đóng thế nhân viên phục vụ Trường. Tuy nhiên, hành vi của tài xế đã không qua mặt được tổ công tác vì khi đối chiếu giấy chứng nhận tập huấn nhân viên phục vụ mang tên Nguyễn Tấn Trường với hành khách đóng thế thấy không khớp với nhau.

Do đó, tổ công tác đã lập 2 biên bản vi phạm hành chính. Một biên bản về hành vi hành vi “điều khiển xe ô tô khách biển số 94B-002.38 vi phạm xe vận chuyển hành khách không có nhân viên phục vụ trên xe”. Trong biên bản này, tài xế Vũ có ký vào và ghi ý kiến: “Tôi không đồng ý lỗi vi phạm, bởi nhân viên đi vệ sinh và có bằng phục vụ”.

Một biên bản đối với Hợp tác xã dịch vụ vận tải thủy bộ Đại Thắng II, với lỗi “Không bố trí nhân viên phụ vụ trên xe chở hành khách”. Lái xe Vũ đã ký biên bản và ghi ý kiến: “Do là khu vực cấm nên tôi điều khiển xe qua cầu, trong khi nhân viên phục vụ xe đi vệ sinh. Khi nhân viên tôi đến mà vẫn lập biên bản là tôi không đồng ý”.

 khong co chuyen ttgt can tho rut sung doa ban nhan vien xe khach hinh anh 2

 Biên bản vi phạm hành chính

Trong khi lực lượng TTGT đang xử lý vụ việc thì đến 1h20 cùng ngày, nhân viên Nguyễn Tấn Trường từ bên lề đường theo hướng từ Vĩnh Long về Cần Thơ đi đến. Lúc này, lái xe Phạm Ngọc Vũ và nhân viên Nguyễn Tấn Trường đề nghị Tổ công tác hủy bỏ 2 biên bản vi phạm hành chính kể trên.

Tổ công tác giải thích cho lái xe và nhân viên biết là việc lập biên bàn là hoàn toàn đúng quy định pháp luật nên không thể hủy bỏ. Khi không được lực lượng TTGT chấp thuận yêu cầu hủy bỏ biên bản, Phạm Ngọc Vũ đã kích động hành khách xuống xe la lối và có những lời lẽ xúc phạm Tổ TTGT, gây rối trật tự công cộng. Trước thái độ của lái xe và nhân viên, Tổ công tác phải gọi điện nhờ Cảnh sát trật tự Công an TP Cần Thơ và Công an phường Hưng Phú đến hỗ trợ.

Sáng 20/7, thông tin trên báo chí đăng tải vụ việc nhà xe tố cáo tổ viên của tổ công tác trong lúc thực thi nhiệm vụ kiểm tra xe khách giường nằm biển kiểm soát 94B-00238 đã say rượu và sút súng đe dọa nhân viên phục vụ của nhà xe do người này không chịu ký vào biên bản vi phạm lỗi “trên xe không có nhân viên phục vụ”.

Sau khi nhận được thông tin, Sở GTVT đã tiến hành xác minh những người có mặt để giải quyết vụ việc như Cảnh sát trật tự, Công an phường Hưng Phú và một số nhân chứng… tất cả đều khẳng định không có việc TTGT say xỉn và cũng không có việc rút súng đe dọa trong lúc làm việc.

Cụ thể, người bị tố là ông Trần Nhật Quang, thanh tra viên - Do nhân viên Trường (phục vụ xe khách) có hành vi chặn đầu xe máy của ông Quang, rồi giật chìa khóa xe, đồng thời muốn giật lại giấy tờ xe mà ông Quang để trong cặp nên ông đã gạt tay nhân viên Trường ra và để tay lên khẩu súng đeo bên hông để thủ thế vì sợ anh này giật súng, chứ ông Quang không hề rút súng ra đe dọa.

Theo Minh Tuấn (Báo Giao thông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...