Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:02 PM (GMT+7)

Không có việc điều chỉnh đường bay dân sự

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 20/06/2016 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam khẳng định hệ thống đường bay nội địa cũng như các đường bay quốc tế qua vùng trời do Việt Nam quản lý vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn.

   

Ngày 19.6, trên mạng xã hội Facebook thành viên có tên S.T đã chia sẻ thông tin về một chuyến bay từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) về Nội Bài (Hà Nội) gặp phải sự cố vào tối 18.6.

 khong co viec dieu chinh duong bay dan su hinh anh 1

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết các chuyến bay chậm chuyến tối 18.6 là do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Theo thông tin trên Facebook S.T, chuyến bay “gặp phải sự cố nghiêm trọng, thông báo phải hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng nhưng bay lòng vòng không hạ được, tiếp tục bay ra sân bay Vinh cũng lượn vài vòng và cũng không xuống”.

Thậm chí, Facebook mang tên S.T còn đưa cho rằng “máy bay được lệnh bay lòng vòng cho hết nhiên liệu để nếu phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển hay hạ cánh cứng thì không nổ”.

 khong co viec dieu chinh duong bay dan su hinh anh 2

Thông tin trên Facebook S.T

Thông tin này đã được rất nhiều người chia sẻ với tâm trạng hoang mang. Không những thế, trong bình luận ở phía dưới có người còn cho rằng Việt Nam đã phải thay đổi đường bay dân sự từ ngoài biển bay vào phía trong đất liền.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay (20.6), đại diện hãng hàng không VietJet Air cho biết hãng có chuyến bay trên đường bay kể trên vào tối 18.6. Chuyến bay trên đã hạ cánh chậm hơn so với giờ dự kiến, tuy nhiên lý do không phải do trục trặc kỹ thuật.

Đại diện hãng hàng không này cho hay: “Ở thời điểm đó, khu vực sân bay Nội Bài có mưa lớn. Không chỉ chuyến bay kể trên, VietJet Air có 7 chuyến bay dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài bị ảnh hưởng. Một chuyến phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng để đảm bảo an toàn bay trong điều kiện thời tiết xấu”.

Ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng đã bác bỏ thông tin thất thiệt cho rằng Việt Nam phải điều chỉnh hệ thống đường bay dân sự, đường bay nội địa.

Ông Thanh cho hay: “Hệ thống các đường bay nội địa hiện vẫn hoạt động bình thường theo vùng trời Việt Nam quản lý, theo đúng kế hoạch được cơ quan Nhà nước phê duyệt và đảm bảo an toàn. Việc vận hành các đường bay không có gì thay đổi so với trước, không như thông tin thất thiệt trên mạng xã hội. Các đường bay quốc tế cũng được thực hiện theo đúng quy định của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế”.

Đến sáng 20.6, Facebook mang tên S.T đã không thể truy cập vào được.

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc, tối 18.6 từ 20h30 – 21h00 tại khu vực sân bay Nội Bài có mưa giông, thời tiết đột biến xấu đã làm một số chuyến bay bị chậm giờ hoặc phải chuyển hướng đi sân bay khác.

Có 2 chuyến bay phải chuyển hướng đi sân bay khác hạ cánh là : VJ 128 SGN-HAN chuyển hướng đi DAD hạ cánh và VN7568 CXR-HAN chuyển hướng về sân bay VII hạ cánh. Sau khi hết giông mưa, 2 chuyến bay trên về hạ cánh an toàn tại NBA lúc 22h45 và 23h05.

Bên cạnh đó, mưa giông cũng làm ảnh hưởng đến một số chuyến bay đến và đi tại sân bay NBA cụ thể : VN 920, 266,268,612,415 VJ 406, 432, 174, 780 Những chuyến bay trên phải thiết lập bay chờ trên không đợi thời tiết đủ điều kiện hạ cánh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...