Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:26 AM (GMT+7)

Không dám cho học sinh nghỉ dù biết nước sông, suối đang lên

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 08/12/2016 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo cho các địa phương trong việc tổ chức canh chừng, chốt chặn ở những vị trí, đặc biệt là nơi nước lũ tràn qua đường để đảm bảo tính mạng cho người và phương tiện lưu thông khi mưa lũ, nhưng không ít địa phương vẫn còn chủ quan đối với việc này.

   

Đến thời điểm trưa 8.12, tại cầu sông Rin (nằm trên tuyến giao thông độc đạo nối TP.Quảng Ngãi, với huyện miền núi Sơn Tây), đi qua thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà; mặc dù chưa tràn thế nhưng mực nước sông Rin đã mấp mé mặt cầu. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy chính quyền địa phương cử lực lượng trông chừng để kịp thời chốt chặn như mấy ngày trước đó. Đồng thời việc giảng dạy cho học sinh tại những điểm gần bờ sông, suối trong khu vực vẫn diễn ra bình thường.

 khong dam cho hoc sinh nghi du biet nuoc song, suoi dang len hinh anh 1

Mực nước sông Rin đang mấp mé mặt cầu.

Qua tìm hiểu được biết chưa có lệnh cho tạm dừng từ ngành chủ quản và chính quyền nơi đây, nên các thầy cô không dám cho học sinh nghỉ, dù biết nước sông, suối đang lên.

Tương tự tại một đoạn, với chiều dài ước hơn 200m trên tuyến đường vào thôn Lâm Thượng, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, dù nước chảy qua đường khá mạnh, xiết và khá đông người cùng phương tiện qua lại, thế nhưng vẫn không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, bà Đinh Thị Thanh Hường, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà cho biết: "Do từ rạng sáng ngày 8.12 đến giờ, trên địa bàn mưa đã giảm, trong khi đó những ngày trước mưa rất to nhưng mực nước sông Rin tại cầu sông Rin vẫn còn cách mặt cầu gần cả mét, nên không nghĩ nước dâng cao như vậy. Hiện tôi đã nhận được tin, nên sẽ chỉ đạo cho lực lượng chức năng của huyện khẩn cấp đưa rào chắn ra để ngăn chặn khi nước tràn qua cầu".

 khong dam cho hoc sinh nghi du biet nuoc song, suoi dang len hinh anh 2

 khong dam cho hoc sinh nghi du biet nuoc song, suoi dang len hinh anh 3

Khu vực nước tràn qua tuyến giao thông tại thôn Lâm Thượng nước chảy khá xiết.

Theo báo cáo gần đây nhất từ Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đến thời điểm này, trong 2 đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 30.11 đến nay, đã làm 10 người chết, mất tích và 2 người bị thương. Trong đó nhiều trường hợp người bị nạn do chủ quan khi đi qua những khu vực sông, suối... có nước ngập sâu và chảy xiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...