Thứ Ba, ngày 26/06/2018 00:48 AM (GMT+7)

Không để các thế lực thù địch phá hoại bầu cử

authorNgọc Lương Thứ Tư, ngày 18/05/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia đã nhấn mạnh, kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử.

   

Sáng 18.5, tại Hà Nội, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp phiên thứ năm. Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu khai mạc phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, đây là thời điểm đặc biệt quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 22.5 tới. Hiện tất cả các công việc chuẩn bị bầu cử đều được tiến hành theo đúng luật và đảm bảo tiến độ.

Sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Hội đồng bầu cử đã họp riêng.

Theo thông cáo báo chí, tại phiên họp này, Hội đồng bầu cử quốc gia thảo luận về công tác chuẩn bị bầu cử và một số nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo từ nay đến ngày bầu cử. Hội đồng cũng sẽ nghe và cho ý kiến về các báo cáo tình hình bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử, công tác tuyên truyền và tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.

 khong de cac the luc thu dich pha hoai bau cu hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 4 ứng viên đi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Lương)

Theo báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, thời điểm hiện tại công tác bầu cử đã bước vào giai đoạn nước rút, với việc tổ chức vận động bầu cử, hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri, kịp thời giải quyết, xử lý và trả lời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân về những người tham gia ứng cử.

Báo cáo cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai từ nay đến ngày bầu cử và một số vấn đề đề nghị Hội đồng bầu cử quốc gia quan tâm chỉ đạo. Trong đó có việc tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động. Giao ban thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử. Cần kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử.

Trên địa bàn các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hoà đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm.

Việc tổ chức cuộc họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử (dự kiến diễn ra vào 20.5); chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử, đặc biệt là ý nghĩa của cuộc bầu cử, ngày bầu cử, danh sách người ứng cử, cách thức bỏ phiếu... cũng là nhiệm vụ cần triển khai.

Kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc khoá XIV trong cả nước phải được công bố chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử. Xem xét giải quyết khiếu nại về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu Quốc hội trước khi trình Quốc hội khoá mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Đại tá Vũ Hồng Văn (42 tuổi), Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ...