Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:30 AM (GMT+7)

Không để người nghèo đói trong dịp tết

author Thứ Ba, ngày 20/12/2011 06:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 19.12, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền đã có buổi đối thoại trực tuyến về các vấn đề an sinh xã hội, trợ giúp cho các đối tượng khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

   

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết, trong bối cảnh kinh tế hết sức khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến chính sách an sinh xã hội. Chính vì vậy, trong khi cắt giảm các loại chi tiêu khác thì trong lĩnh vực an sinh xã hội không những không cắt giảm mà còn tăng lên.

Bên cạnh đó, Chính phủ giao Bộ LĐTBXH xây dựng Chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 -2015 và tới đây, Chính phủ sẽ phê duyệt. Bên cạnh những chủ trương, định hướng lớn, Chính phủ đã ban hành những chính sách cụ thể để giảm nghèo bền vững.

Chính phủ cũng tiếp tục đầu tư cho các chương trình an sinh xã hội khác như ưu tiên kinh phí trợ giúp người nghèo về y tế, giáo dục, cụ thể chi 5.756 tỷ đồng mua thẻ BHYT cho người nghèo, chi khoảng 3.500 tỷ đồng thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho học sinh, chi 1.850 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, đã hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm...

Thực hiện Nghị quyết 11, Bộ đã phối hợp với Bộ Tài chính và một số bộ khác ban hành chính sách cụ thể như hỗ trợ tiền điện hàng tháng là 30 nghìn đồng kể từ tháng 3.2011 đối với các hộ nghèo theo chuẩn quốc gia, hỗ trợ 250 nghìn đồng cho những người có mức lương hưu và trợ cấp BHXH dưới 2,5 triệu đồng/tháng, hỗ trợ 60 nghìn tấn gạo cứu đói cho 811 nghìn hộ với 2 triệu khẩu.

Theo bà Chuyền, nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Bộ đã có công văn yêu cầu các địa phương rà soát, nắm tình hình các đối tượng khó khăn để báo cáo Chính phủ, từ đó kịp thời thực hiện các giải pháp cụ thể để chăm lo tết cho người nghèo. Quyết không để người nghèo bị đói hay đứt bữa vào dịp Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...