Thứ Ba, ngày 15/10/2019 18:15 PM (GMT+7)

Không đưa thi thể ông Trần Bắc Hà về quê hương Bình Định

authorNhóm phóng viên Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 16:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thi thể ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ được đưa về TP.HCM.

   

Sáng 19/7, người thân của ông Trần Bắc Hà cho biết đang ở nhà tang lễ tại Hà Nội để lo thủ tục tang lễ cho ông Trần Bắc Hà. Dự kiến, chiều thứ Hai tuần sau gia đình sẽ đưa thi thể ông Trần Bắc Hà vào TP.HCM.

“Gia đình chúng tôi không có nguyện vọng đưa thi thể ông Trần Bắc Hà về quê hương Bình Định”, người này xác nhận.

 khong dua thi the ong tran bac ha ve que huong binh dinh hinh anh 1

Ông Trần Bắc Hà tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo một người thân quen của ông Trần Bắc Hà đang sinh sống tại tỉnh Bình Định, ông Hà có tiền sử bị bệnh gan và cách đây khoảng 5 năm từng được gia đình đưa sang một bệnh viện ở Singapore để điều trị và bác sĩ tiến hành phẫu thuật gan.

“Vài tháng sau khi mổ, ông Hà bình phục sức khỏe và về nước tổ chức sinh nhật với nhiều người thân thuộc. Từ đó đến nay, ông Hà vẫn điều trị thuốc thường xuyên, nhưng sau này có thể do điều kiện thuốc men, suy nghĩ thất thường khiến bệnh tái phát”, người này nói.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đã đạt các quyết định khởi tố bị can, khám xét, tạm giam đối với ông Trần Bắc Hà về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Ông Trần Bắc Hà có vợ là bà Ngô Kim Lan và 2 người con, gồm: Trần Lan Phương (37 tuổi) và Trần Duy Tùng (35 tuổi). Tháng 3/2019, con trai ông Hà là Trần Duy Tùng cũng bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ án của cha mình.

Ngày 18/7, ông Trần Bắc Hà được xác nhận tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...