Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:12 AM (GMT+7)

“Không được đổ lỗi cho thanh tra, kiểm tra rồi làm việc ì ạch”

authorHồ Văn Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 21:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng Thủ tướng Chính phủ làm việc với UBND TP.HCM, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã phê bình bộ máy thành phố thời gian gần đây làm việc không hăng hái, ì ạch và đổ lỗi cho việc thanh tra, kiểm tra nhiều.

   

Chiều 12.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình và các Bộ, ngành đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM. Buổi làm việc xoay quanh nội dung tạo điều kiện để tháo gỡ các điểm nghẽn giúp TP.HCM phát triển nhanh hơn so với hiện tại.

 “khong duoc do loi cho thanh tra, kiem tra roi lam viec i ach” hinh anh 1

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: H.V

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cho rằng, TP.HCM là đầu tàu về kinh tế, thu ngân sách và đóng góp cao nhất cả nước. Tuy nhiên, Phó thủ tướng cũng phê bình, thành phố thời gian gần đây làm việc không hiệu quả, ì ạch so với những gì mà Trung ương mong muốn.

“Gần đây, bộ máy TP làm việc có sức ì. Điều này các anh lại đổ cho cho thanh tra, kiểm tra, kỷ luật, xử lý cán bộ sai phạm. Không phải như thế mà ngược lại, chống tham nhũng làm cho khí thế cả nước lên cao, GDP tăng, uy tín Đảng, Nhà nước tăng… Không thể đổ lỗi như thế rồi tạo ra sức ì, sự phát triển của TP sẽ ì ạch”, Phó thủ tướng nói.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cũng cho rằng, TP.HCM là đô thị đặc biệt, là địa phương luôn đi đầu, đột phá và đóng góp 28% tổng thu ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, trừ ngành dịch vụ chủ lực của TP tăng nhẹ, các ngành chế biến, sản xuất, chế tạo lại tăng không đáng kể.

“Đề nghị xem lại các đầu tàu kinh tế, đánh giá lại các tổng công ty, DN nhà nước yếu kém, không hiệu quả. Những công ty sản xuất, thương hiệu lớn không có, có chăng là chỉ sản xuất nhỏ, lẻ. Hạ tầng kết nối vùng, trục xuyên tâm ì ạch, giao thông ùn tắc nghiệm trọng...”, Phó thủ tướng nói.

Theo Phó thủ tướng, nếu TP dồn sức đúng trọng tâm thì còn đột phá lớn. Phải phát triển xứng đáng TP đầu tàu của mình, tạo sự đột phá nhanh, nhất là 7 chương trình đột phá và nhiều chương trình, điểm nhấn của TP. 

Đặc biệt, vừa qua, TP.HCM đã phối hợp với Bộ Công an triệt phá thành công chuyên án bắt giữ 300kg ma tuý đá, tạo sự bình yên cho nhân dân TP nói riêng và cả nước nói chung. "Vụ việc cho thấy, TP.HCM có thể trở thành điểm trung chuyển ma tuý xuyên quốc gia. Cần nâng cao ý thức cảnh giác hơn nữa", Phó thủ tướng nhắc nhở.

Xem bình luận
Làm sai thì bị kỷ luật, cố mà làm cho đúng, không làm bậy thì sao phải sơ, phải mất nhuệ khí. Nói...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...