Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 23:55 PM (GMT+7)

Không khen mà thưởng

author Thứ Hai, ngày 01/04/2013 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đợt bình bầu thi đua cuối quý I rồi, thủ trưởng cơ quan em xung phong không nhận hình thức khen thưởng nào.

   

- Chú nói chuyện… Cá tháng Tư à? Theo anh biết, sếp này khoái "danh hiệu" lắm mà. Nay sếp từ chối khen thưởng, chắc là mặt trời lại mọc đằng tây.

- Không hẳn vậy. Sếp giải thích rằng thời gian qua có tình trạng khen thưởng tràn lan, nhưng lại chủ yếu tập trung cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, vì vậy có dự thảo luật đưa ra quy định sẽ không xét khen thưởng hằng năm đối với cán bộ cấp sở, cấp vụ và tương đương trở lên khi đang công tác, trước khi về hưu mới xét cống hiến để khen thưởng, trừ những người lập thành tích đặc biệt xuất sắc. Còn các danh hiệu, khen thưởng chủ yếu dành cho người trực tiếp lao động, chiến đấu. Mới dự thảo thôi, nhưng sếp xung phong "làm gương".

- Nhưng cũng… không hẳn vậy. Theo anh biết, những "danh hiệu" mà sếp sưu tập được hiện đã đủ để "giải quyết khâu oai" rồi. Sếp không cần khen nữa, nhưng vẫn cần thưởng. Về phần này đã có các đối tác làm ăn với cơ quan ta, thưởng nóng thưởng nguội đều đều, nên sếp đâu cần thưởng theo "danh hiệu".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...