Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:30 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

authorThái Dương Thứ Hai, ngày 06/04/2015 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần sáng ngày mai (7.4), bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó là các tỉnh Trung Bộ.

   

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng gần sáng ngày mai (7.4), bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó là các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trên đất liền gió chuyển hưởng đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5-6. Giật cấp 7-8, biển động, nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 7-9 độ C, trời chuyển mát, sau lạnh đến rét nhẹ. Vùng núi trời rét.

 khong khi lanh tran ve, nhiet do mien bac giam sau hinh anh 1
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông (Ảnh minh họa)

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thiên Huế ngày 6.4 mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ. Từ chiều ngày 7.4 có mưa, mưa rào rải rác, phía bắc có nơi mưa vừa và dông. Vùng núi cần đề phòng lốc tố và mưa đá.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 6.4 mây thay đổi, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió đông cấp 2-3.

Các tỉnh Tây Nguyên ngày 6.4 mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng có thể xảy ra lốc xoáy, mưa đá.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, riêng các tỉnh miền đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Đêm không mưa; gió đông nam cấp 2-3.

Hiện thời tiết miền Bắc là khá nóng nực, nóng bức mạnh hơn là khu vực phía tây Bắc Bộ. Không khí lạnh về đẩy không khí nóng thăng lên sinh mây dông phát triển mạnh. Nguy cơ phát sinh hiện tượng nguy hiểm như lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh, mưa đá trong cơn dông là rất cao, nhất là ở các tỉnh miền núi.

Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 18-20 độ C, vùng núi trong khoảng 13-15 độ C. Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 11-13 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 18-20 độ C, vùng núi  14-16 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm còn 10-12 độ C.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...