Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:38 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 19:26 PM (GMT+7)

Không khởi tố tham ô tiền cho trẻ tàn tật vì... đại cục: Vì sao gây bức xúc?

"Khi đồng tình với đề nghị của Sở LĐTBXH tỉnh vì “đại cục”, vô tình cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã dung túng, bao che, tiếp tay cho cái xấu, vì thế đã gây bức xúc trong dư luận", LS Thiệu cho hay.

   

Vừa qua Dân Việt đã thông tin về vụ việc ông Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang phát biểu với báo giới rằng, ông đề nghị cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang không khởi tố hình sự các đối tượng ăn chặn hơn 181 triệu đồng hỗ trợ trẻ tàn tật là vì... đại cục, vì cái lớn hơn.
 khong khoi to tham o tien cho tre tan tat vi... dai cuc: vi sao gay buc xuc? hinh anh 1
Luật sư Vũ Văn Thiệu.

Trao đổi với Dân Việt về vấn đề này, Luật sư Vũ Văn Thiệu - Công ty luật hợp danh INCIP – Hà Nội cho biết: “Với thông tin báo chí cung cấp thì vụ việc thể hiện rõ hành vi cấu thành tội tham ô tài sản, tuy nhiên, lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Hà Giang lại có công văn đề nghị các cơ quan chức năng không khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều này thể hiện sự hiểu biết kém cỏi về mặt pháp luật và thậm chí, cả vấn đề về đạo đức công chức cũng cần phải xem lại”.

Theo luật sư Thiệu, điều đáng nói hơn là các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Hà Giang như Công an, Viện Kiểm sát nhân dân cũng chấp nhận đề nghị của Sở LĐTBXH tỉnh là điều lạ lùng và cũng hết sức đáng lo ngại, cho thấy ở đây dường như pháp luật không được thượng tôn.

Luật sư Thiệu phân tích kỹ hơn: "Trước một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy mà không xử lý các đối tượng liên quan thì liệu người dân còn tin tưởng vào công lý không? Số tiền 181 triệu đồng bị ăn chặn đủ cấu thành tội tham ô tài sản, thuộc khoản 2 Điều 278 Bộ luật hình sự, khung hình phạt ở mức cao nhất lên tới 15 năm, là tội rất nghiêm trọng. Khi đồng tình với đề nghị của Sở LĐTBXH tỉnh vì “đại cục”, vô tình cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã dung túng, bao che, tiếp tay cho cái xấu, vì thế đã gây bức xúc trong dư luận".

"Trên cơ sở đó, tôi đề nghị Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao cần vào cuộc khẩn trương và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân thuộc Trung tâm cứu trợ trẻ tàn tật, bên cạnh đó có biện pháp xử lý cán bộ công chức có thẩm quyền trong ngành tư pháp tỉnh Hà Giang khi đã thờ ơ, bao che cho vụ việc”, Luật sư Vũ Văn Thiệu nhấn mạnh.

Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận
Chẳng hiểu thé nào: nêu cứ như giám đốc sở LĐTBXH thì pháp luật cũng chỉ đề ra cho vui thui. buồn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...