Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:11 PM (GMT+7)

Không phát hiện chất Trifluralin trong cá điêu hồng

author Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tất cả 30 mẫu cá nuôi (bao gồm 16 mẫu cá điêu hồng và 14 mẫu cá rô) lấy tại các cửa hàng, chợ cá, chợ đầu mối Bình Điền và một số điểm bán lẻ thuộc TP.HCM đều không phát hiện tồn dư chất Trifluralin.

   

Thời gian qua, trên một số trang báo điện tử đưa tin Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM phát hiện "Trifluralin trong cá điêu hồng" tại chợ đầu mối Bình Điền, gây ra dư luận hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cá.

Theo các nhà khoa học, chất Trifluralin là hóa chất rất độc đối với người và động vật. Ngày 17.5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin đồng thời với việc triển khai các hoạt động kiểm soát của các đơn vị chức năng của Bộ NNPTNT, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các địa phương và các đơn vị kiểm nghiệm tiến hành lấy mẫu cá để kiểm tra dư lượng chất Trifluralin.

Kết quả cho thấy tất cả 30 mẫu cá nuôi (bao gồm 16 mẫu cá điêu hồng và 14 mẫu cá rô) lấy tại các cửa hàng, chợ cá, chợ đầu mối Bình Điền và một số điểm bán lẻ thuộc TP. Hồ Chí Minh đều không phát hiện tồn dư chất Trifluralin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...