Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:03 PM (GMT+7)

Không uống bia sản xuất ở Hà Tĩnh, 7 cán bộ viết tường trình

authorHuy Toàn-Hải Vũ Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi liên hoan, không uống bia sản xuất tại Hà Tĩnh, 7 cán bộ ngành giáo dục tỉnh này đã bị nhắc nhở trước cuộc họp và phải viết tường trình.

   

 khong uong bia san xuat o ha tinh, 7 can bo viet tuong trinh hinh anh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, nơi 7 cán bộ bị nhắc nhở vì không uống một loại bia sản xuất tại Hà Tĩnh

Ngày 11.9, ông Dư Lý Trí, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận thông tin mới đây, tại một cuộc họp nội bộ cơ quan, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã nhắc nhở, yêu cầu 7 cán bộ phải viết bản tường trình vì không sử dụng hàng hóa sản xuất trên địa bàn.

Trước đó, sau Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT Hà Tĩnh giai đoạn 2010 - 2015 vào giữa tháng 6.2015, một số cán bộ của sở này có tổ chức liên hoan tại một nhà hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, các cán bộ này đã không sử dụng một loại bia sản xuất tại Hà Tĩnh mà uống bia loại khác. Việc này đã "đến tai" một vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Ông này sau đó đã "thông báo" với lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Sau đó, tại một cuộc họp của Sở GD-ĐT, 7 cán bộ đã bị nhắc nhở phải viết bản tường trình.

Cũng liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm bia sản xuất tại Hà Tĩnh, trước đó, ngày 1-9, ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã ký giấy mời, đóng dấu hỏa tốc gửi tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thủ trưởng các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch các hội, hiệp hội trong tỉnh, lãnh đạo các huyện trên địa bàn… tới tham dự một Lễ hội bia.

Trước đó, vào tháng 8.2014, lãnh đạo huyện Kỳ Anh cũng từng ký công văn yêu cầu các cơ quan, ban ngành địa phương lúc tổ chức hội nghị, tiếp khách phải ưu tiên sử dụng sản phẩm bia sản xuất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khiến dư luận xôn xao.

Xem bình luận
Nếu là thật thì phải xử lý từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trở xuống!
Bình luận có 0 phản hồi
Nhảm hết chỗ nói.
Bình luận có 0 phản hồi
Sàm vô đối !
Bình luận có 0 phản hồi
Nhân rộng mô hình uống bia kiểu Hà Tĩnh chắc chắn bia Sài Gòn sẽ sánh vai cùng cường quốc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Người đàn ông trong trang phục bảo vệ dùng 3 bình nước cột vào sợi...
Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền...