Thứ Hai, ngày 19/02/2018 07:29 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 23:03 PM (GMT+7)

Không xử lý hình sự vụ 75 người bị bỏng do đốt lửa trại

Nguyên nhân khiến 75 người bị bỏng do đốt lửa trại ở Thanh Hóa là do lỗi vô ý nên cơ quan công an không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ đưa ra hình thức xử lý hành chính.

   

 khong xu ly hinh su vu 75 nguoi bi bong do dot lua trai hinh anh 1

Những em bị thương do bỏng trong khi đốt lửa trại đêm ngày 5-8 tại xã Đông Anh đã khỏi bỏng và đi học trở lại bình thường

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) ngày 19-10 cho biết đơn vị này đã có báo cáo kết quả giải quyết vụ việc “Vô ý gây thương tích” xảy ra ngày 5-8 tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn làm hơn 75 người nhập viện do bị bỏng xăng đốt lửa trại.

Theo điều tra của Công an huyện Đông Sơn, ngày 5-8, Ban chấp hành Đoàn xã Đông Anh tổ chức tổng kết trại hè năm 2015 và đốt lửa trại tại sân vận động xã. Đến 22 giờ đêm cùng ngày, chương trình đốt lửa trại mới diễn ra. Trong quá trình đổ xăng vào củi, do nền cát ướt ngấm xuống nền sân khiến xăng ngấm xuống cát, nên khi châm lửa khiến ngọn lửa bốc cao gây bỏng cho những người đứng xung quanh.

Hậu quả, 75 người đã bị bỏng ở chân, tay, phải nhập viện cấp cứu tại 5 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi làm rõ sự việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn xác định nguyên nhân xảy ra vụ bỏng là do lỗi vô ý, chủ quan, cẩu thả của ban tổ chức đã gây ra sự việc đáng tiếc ngoài mong muốn.

Cũng theo kết luận của công an, tất cả 75 người nhận việp đã có đơn từ chối giám định thương tích, không yêu cầu bồi thường về dân sự nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên. Đồng thời, ra quyết định xử lý hành chính đối với 3 người có liên quan đến vụ việc đốt lửa trại.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...