Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 16:46 PM (GMT+7)

Không yên tâm với kê khai tài sản của người ứng cử đại biểu Quốc hội

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 17/03/2016 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Phần kê khai tài sản của người ứng cử đại biểu Quốc hội tôi thấy chưa thật yên tâm, cần xem xét làm sao cho chu đáo hơn, thật sự dân chủ, minh bạch người dân mới tin tưởng"

   

 khong yen tam voi ke khai tai san cua nguoi ung cu dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Hội nghị hiệp thương lần hai do TƯ Mặt trận Tổ quốc VN tổ chức.

ông Lù Văn Que - đã nói như vậy khi góp ý tại buổi hiệp thương lần thứ hai do Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc VN tổ chức ngày 17.3.

Đề cập đến hồ sơ của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Phạm Xuân Hằng - Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng: Hồ sơ của những người ứng cử đại biểu Quốc hội chưa đáng tin cậy. "Tôi nói chưa đáng tin cậy vì ở phần kê khai tài sản, có ai giám sát, ai xác nhận đâu mà biết ông khai nhiều, khai ít, khai hết số tài sản hiện có hay chưa khai hết. Không ai dám khẳng định phần kê khai tài sản của người ứng cử đại biểu Quốc hội trong hồ sơ là chính xác" ông Hằng nói .

Theo ông Hằng, người kê khai hồ sơ trong đó có phần kê khai tài sản để ra ứng cử đại biểu Quốc hội họ đều cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai mình nhưng trên thực tế việc kê khai đó vẫn phải được đảm bảo bằng một cơ quan giám sát. "Cần phải đổi mới công việc kê khai tài sản của người ứng cử. Ở các nước họ rất quan tâm đến vấn đề kê khai tài sản của người ứng cử" - ông Hằng cho hay.

Đồng tình với ý kiến của ông Hằng, ông Lù Văn Que - Ủy viên Đoàn chủ tịch TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bổ sung thêm: Ai ứng cử cũng kê khai nhưng chẳng thấy có xác nhận. "Phần kê khai tài sản của người ứng cử đại biểu Quốc hội tôi thấy chưa thật yên tâm, cần xem xét làm sao cho chu đáo hơn, thật sự dân chủ, minh bạch người dân mới tin tưởng" - ông Lù Văn Que -

Bà Nguyễn Thị Nương - Trưởng Ban công tác đại biểu của Quốc hội, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết, việc kê khai tài sản được thực hiện theo mẫu, tất cả những người ứng cử tự giác kê khai chưa có phần đi xác minh. "Khi qua kiểm tra, rà soát nếu trong hồ sơ mà phần kê khai tài sản của ứng viên nào có vấn đề thì sẽ đi xác minh" - bà Nương cho hay.

Xem bình luận
Bây giờ, vì tham quyền người ta dám làm mọi chuyện gian dối. Xin lỗi mấy ông hiệp thương, giả dụ kê...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...