Thứ Tư, ngày 26/09/2018 21:47 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 08:41 AM (GMT+7)

Khủng hoảng tại Ukraine: Canada đưa tàu chiến vào Biển Đen

Sau các chiến hạm của Mỹ, Pháp, Tàu tuần tra HMCS Regina của Canada đã nhận lệnh tới Biển Đen để tham gia vào sứ mệnh của NATO tại Ukraine.

   

 khung hoang tai ukraine: canada dua tau chien vao bien den hinh anh 1
Tàu tuần tra HMCS Regina của hải quân Canada.

Hôm 1.5, Thủ tướng Canada, ông Stephen Harper cho biết: “Canada hiện đang làm việc với giới lãnh đạo Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các đồng minh của chúng tôi để xác định nhiệm vụ cụ thể của chiến hạm HMCS Regina ngay khi tới Biển Đen”.

Tàu tuần tra HMCS Regina là một trong những chiến hạm thuộc đội tàu chống khủng bố của Canada thường trực ở biển Ả Rập, Vịnh Aden và Ấn Độ Dương từ năm 2001 sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở New York và Washington, Mỹ.

Như vậy, sau các chiến hạm của Mỹ, Pháp, Canada là thành viên tiếp theo của NATO đưa chiến hạm tới Biển Đen thực hiện hỗ trợ Ukraine.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông báo từ lực lượng hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục tên lửa Taylor đi vào Biển Đen hôm 22.4 “thực hiện sứ mệnh đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Truyền thông các quốc gia vùng Baltic và Biển Đen cho biết, thời điểm hiện tại, ở Biển Đen đang có sự hiện diện của chiến hạm Taylor, Mount Whitney và tàu khu trục tên lửa Donald Cook được trang bị công nghệ chiến đấu Aegis và tên lửa hành trình Tomahawh.

Trong khi đó Pháp cũng điều động tàu khu trục chống ngầm Dupleix, tàu trinh sát Dupuy de Lome và tàu chiến Alizec tới vùng biển này từ giữa tháng 4.2014.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết, NATO có kế hoạch bổ sung lực lượng nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của NATO cũng như sửa đổi kế hoạch phòng thủ tập thể sau những diễn biến tại Ukraine.

Ngoài ra, NATO cũng quyết định tăng cường tuần tra trên không phận Đông Âu, điều động tàu chiến đến biển Baltic và Đông Địa Trung Hải.
Theo Tiền Phong/RIA Novosti (Theo Tiền Phong/RIA Novosti)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ sáng nay (26.9), Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong 2...
Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...