Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:48 AM (GMT+7)

Khuyết điểm trong công tác cán bộ ở Bình Định: Chủ tịch tỉnh nói gì?

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến những khuyết điểm trong công tác tổ chức, bổ nhiệm cán bộ tại Bình Định trong thời gian qua, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tâm sự, đây là điều hết sức đáng buồn. Sắp tới, tỉnh Bình Định sẽ tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân và tập thể có liên quan theo kết luận của Trung ương.

   

  khuyet diem trong cong tac can bo o binh dinh: chu tich tinh noi gi? hinh anh 1

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho hay sắp tới tỉnh Bình Định sẽ tiến hành kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, tập thể theo kết luận của Trung ương. Ảnh: Dũ Tuấn.

Chiều nay (7.4), UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I (năm 2017). Tại buổi họp báo, xung quanh những câu hỏi của các phóng viên liên quan đến vấn đề vi phạm, khuyết điểm trong công tác, tổ chức cán bộ tại Bình Định trong thời gian qua (Trung ương đã kết luận và báo chí phản ánh), ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ: "Đây là điều hết sức đáng buồn". 

“Chúng tôi đã cố gắng làm nhiều việc để mang lại thành quả về kinh tế, xã hội cho người dân Bình Định. Từ tỉnh bị chiến tranh tàn phá nặng nề và vươn lên phát triển như ngày hôm nay, biết bao thế hệ chung tay xây dựng với mong muốn cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thì có một số vấn đề tồn tại, khuyết điểm và chúng tôi không hề tránh né. Những tồn tại, khuyết điểm này đã được các cơ quan chức năng làm rõ và tiếp tục làm rõ. Đây là bài học rất thấm thía đối với những người có trách nhiệm tại tỉnh Bình Định. Sai đến đâu, chúng tôi sẽ nhận đến đó, không đổ thừa cho ai cả”- ông Dũng chia sẻ.

 khuyet diem trong cong tac can bo o binh dinh: chu tich tinh noi gi? hinh anh 2

Chiều nay (7.4), UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế- xã hội quý I (năm 2017). Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Dũng, trên tinh thần kết luận của Trung ương, trong thời gian tới, tỉnh Bình Định sẽ tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, chỉ rõ trách nhiệm từng tập thể, cá nhân và hướng xử lý thế nào, chứ không né tránh. Tuy nhiên, tại buổi họp báo, ông Dũng không nêu ra các trường hợp cụ thể (?).  

Ông Dũng khẳng định: “Nếu kết luận Chủ tịch sai thì Chủ tịch chịu tránh nhiệm, chứ không đổ cho ai hết (?). Trong cái làm, cũng có cái đúng, cái sai, cái nào tốt thì phát huy và đây là bài học để nhìn nhận”.

Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập Đoàn kiểm tra làm việc với những vấn đề liên quan đến công tác, tổ chức cán bộ tại Bình Định (theo đơn tố cáo). Trong thông báo công khai vào ngày 22.2 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về Kỳ họp thứ 11, Ủy ban đã kết luận về những vi phạm trong công tác cán bộ ở Bình Định như sau: Ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, đồng chí Nguyễn Văn Thiện và đồng chí Lê Kim Toàn kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn. Ngày 20.3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc với tỉnh Bình Định để công bố kết luận trên. Nguồn tin từ Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Định xác nhận, dự kiến tháng 4.2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào Bình Định để tổ chức kiểm điểm theo kết luận đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy và những cá nhân có liên quan.

Tại 1 diễn biến khác, liên quan đến vấn đề “Cha giữ chức Chi cục trưởng, con làm phó” tại Chi cục kiểm lâm thuộc Sở NNPTNT Bình Định, ông Trần Châu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ đã làm việc với Sở NNPTNT Bình Định để tìm hướng xử lý. Qua buổi làm việc thì trong quá trình bổ nhiệm cán bộ thiếu một vài thủ tục. Đây là trách nhiệm thuộc về Sở NNPTNT Bình Định và Sở này đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...