Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Kiếm cơm ngày “áp chót” Tết

authorMỵ Lương Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28 Tết (6.2 dương lịch), trong khi mọi người bận rộn mua sắm, sum họp bên gia đình thì không ít người vẫn đang hối hả làm thêm, với mong muốn có tiền để mua thêm cho con thơ được cân giò, hộp mứt.

   

Vừa chở xong chuyến hàng cho khách vào bến xe Nam Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hoa (Thanh Liêm, Hà Nam) cầm vội chiếc túi đi quanh quẩn nhặt vỏ hộp, vỏ chai để kiếm thêm thu nhập. Mỗi lần có khách gọi chạy hàng, dáng người nhanh nhẹn kèm theo nụ cười tươi rói, chị Hoa lại tiếp tục bốc vác, chở hàng hóa thoăn thoắt vào bến cho khách.

Tranh thủ bốc hàng lên xe, nói trong tiếng thở mạnh, chị Hoa bảo, công việc chị làm trong khoảng 10 ngày cuối năm. Mỗi chuyến hàng chở xong gặp khách dễ tính sẽ được 20.000-30.000 đồng/chuyến. Còn lại đa phần khách thuê giá rẻ từ 5.000 đồng, 10.000 đồng.

“Bê hàng giá rẻ, mệt bở hơi tai nhưng vui vì có khách thuê còn hơn đứng ế. Đi làm phải có sức khỏe, không nhanh khách đi xe khác sẽ đói. Có hôm đến 21-22h tối về đến phòng trọ, người mệt nằm ngủ luôn không kịp tắm. Công việc vận chuyển hàng hóa vất vả, đến bữa ăn chớp nhoáng lúc ổ bánh mì, lúc cái bánh chưng nhỏ, chủ yếu để dành tiền về nhà sắm Tết cho gia đình” - chị Hoa cho hay.

 kiem com ngay “ap chot” tet hinh anh 1

Chị Nguyễn Thị Hoa (Thanh Liêm, Hà Nam) niềm nở chở hàng cho khách vào bến.

Vì muốn góp Tết cho gia đình, chị Trần Thị Duyên (Lý Nhân, Hà Nam) ngay sau khi gieo mạ xong đã vội lên Hà Nội thuê phòng trọ, làm thêm tại bến xe Mỹ Đình từ lúc 5h sáng với công việc bán bánh mì, nước uống cho khách lên xe.

Chị Duyên kể, giá phòng trọ hơn 1 triệu đồng/tháng nhưng 5-6 chị em cùng bán hàng ở chung nhau. Cả ngày đi làm, tối đến, mọi người chỉ cần có chỗ nương thân là đủ. Bán hàng ngày cận Tết không kiếm được mấy, nhà xe sợ đông, cấm người bán hàng lên xe.

 kiem com ngay “ap chot” tet hinh anh 2

 Chị Trần Thị Duyên (Lý Nhân, Hà Nam) có mặt tại bến xe Mỹ Đình từ lúc 5h sáng với công việc bán bánh mì, nước uống cho khách lên xe.

Hơn nữa, mọi người ai cũng háo hức về quê, gần Tết, khách ít để ý đến chuyện ăn uống nên hàng ế nhiều. “Có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều, mấy chị em cùng quê lên bến xe làm dự định chiều nay (28 Tết - PV) sẽ về quây quần cùng gia đình”, chị Duyên nói.

 kiem com ngay “ap chot” tet hinh anh 3

Em Hoàng Thị Huyền - sinh viên năm nhất, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - làm thêm đến ngày 28 Tết.

Vừa tất bật làm thêm công việc trao gửi quà tết trong chương trình bột giặt OMO, em Hoàng Thị Huyền - sinh viên năm nhất, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - vừa cho biết, chiều nay em mới xong việc. Lúc đó, em sẽ bắt ngay chuyến xe muộn để về Thanh Oai (Hà Nội) đón Tết cùng gia đình.

Em Huyền chia sẻ: “Làm thêm với mức lương hấp dẫn 280.000 đồng/ngày nên em quyết định làm để dành tiền về đỡ đần bố mẹ sắm Tết. Chưa khi nào em xa gia đình đến giờ phút này. Vì vậy, ngay sau ngày làm cuối cùng, em sẽ chạy vội ra siêu thị mua thêm vật phẩm về nhà góp Tết cùng gia đình”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...